Banner quảng cáo – Bí kíp gia tăng khách hàng của doanh nghiệp

Thời đại công nghệ số càng phát triển, các dạng thức marketing càng biến đổi không ngừng để có thể thích nghi và đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Banner quảng cáo là một sản phẩm marketing không mới nhưng lại có vô vàn cách để doanh nghiệp có thể linh hoạt trong việc thiết kế, lựa chọn và sử dụng banner để đem lại cho doanh nghiệp những hiệu quả tốt nhất.

Banner là gì?

Banner quảng cáo đã không còn là một khái niệm mới đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Đây là một dạng bảng biểu chuyên dụng để quảng cáo thương hiệu, có thể được sử dụng như các bảng biểu ngoài trời hoặc trên website, các trang mạng xã hội, truyền thông như Facebook, Instagram,… Với mục đích thu hút khách hàng, phát triển và định vị thương hiệu, giúp gia tăng khả năng chuyển đổi. Ngoài ra, banner còn thường dùng trong tạp trí, báo trí giúp thu hút người đọc và nhận diện được các mặt báo khác nhau.

Banner quảng cáo ấn tượng của thương hiệu Coca Cola
Banner quảng cáo ấn tượng của thương hiệu Coca Cola

Vai trò của banner quảng cáo

Banner là một trong những công cụ có thể đem lại cho doanh nghiệp không chỉ hiệu quả về doanh thu mà còn về những giá trị lâu dài khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về vai trò của banner trong doanh nghiệp nhé!

Banner quảng cáo sử dụng trên màn hình led
Banner quảng cáo sử dụng trên màn hình led

Cụ thể hơn, với một banner có đủ các yếu tố cần thiết, doanh nghiệp có thể:

  • Tăng được nhận thức về thương hiệu: Dễ dàng có thể nhận thấy rằng, ngay cả những thương hiệu lớn vẫn sử dụng các dạng banner để lan tỏa được vị trí thương hiệu, cũng như khiến bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhớ đến họ dù không sử dụng dịch vụ, sản phẩm.
  • Thu hút lượng khách hàng tiềm năng: Dựa trên việc tiếp cận khách hàng một cách thụ động, nhưng nếu bạn làm đúng cách và đủ thuyết phục, bạn sẽ có cho mình lượng khách hàng tiềm nằng.
  • Thuyết phục những khách hàng khó tính: Đối với những khách hàng đã từng ghé qua, hay biết đến sản phẩm của bạn, nhưng không ngay lập tức được thuyết phục trong lần đầu tiên, banner quảng cáo có thể giúp bạn thuyết phục họ thêm rất nhiều lần sau này.

Làm thế nào để làm banner quảng cáo hiệu quả?

Có rất nhiều yếu tố để quyết định một banner có thể đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn hay không. Để có thể thực hiện tốt được việc làm banner quảng cáo, bạn có thể tham khảo một số những thông tin, kiến thức liên quan đến các loại kích thước, tính đơn giản – phù hợp của các loại thiết kế, quy tắc 3B (Brand – Buzz – Badger). Và điều quan trọng cuối cùng mà bạn nên lưu ý đó là sự theo dõi, và chỉnh sửa, để những banner quảng cáo sau có khả năng đem lại hiệu quả nhiều hơn banner trước đó.

Mẫu banner thiết kế ấn tượng - hài hòa về bố cục hình ảnh và thông tin
Mẫu banner thiết kế ấn tượng – hài hòa về bố cục hình ảnh và thông tin

Yếu tố thẩm mỹ cũng quyết định nên mức độ hiệu quả của banner mang lại, Những hình ảnh, nội dung cần được thiết kế theo bố cục chuẩn xác, tối ưu về chất lượng hiển thị. Một yếu tố quảng trong nữa mang lại hiệu quả của banner quảng cao là nên lựa chọn những đơn vị in ấn chất lượng uy tín – cho ra thành phẩm có màu sắc và kích thước tốt nhất.

Còn đối với loại banner online, sử dụng gắn lên website và các mạng sẽ hội. Thì ngoài về yếu tố về bố cục, kích thước và thiết kế, còn có yếu tố khá quan trọng đó là độ nặng của file ảnh khi tải lên. Nếu file ảnh quá nặng, sẽ làm cho người dùng tải lâu hơn – giảm trải nghiệm người dùng. Chính vì vậy, bạn cần tối ưu về file ảnh sao cho chuẩn để có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều người dùng trực tuyến hơn.

Đơn vị in ấn banner quảng cáo

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết liên quan đến banner, và sẵn sàng lựa chọn được những mẫu banner dành riêng cho mình. Chúng tôi xin giới thiệu đơn vị in ấn uy tín – chất lượng In5G – Với độ ngũ giàu kinh nghiệm, cùng những công nghệ tiên tiến được áp dụng trong ngành in. Cho ra những mẫu mã chất lượng, nhanh chóng với giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều mẫu mã in ấn chất lượng khác, bạn có thể tham khảo thêm tại website: in5g.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0866 746 766 để nhận được tư vấn.

Tin tức liên quan >>

Trả lời