Cách Nhận Biết Các Loại Tem Trên Thị Trường Hiện Nay | IN5G

Các loại tem  sản phẩm phổ biến ở mọi lĩnh vực ngành nghề, đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất. Tùy theo mục đích sử dụng mà chủ doanh nghiệp lựa chọn in các loại tem phù hợp. Hiện nay trên thị trường có các dòng tem như tem chống hàng giả, tem nhãn, tem dán  Lần này, hãy cùng IN5G.VN tìm hiểu các loại tem thường được mọi người sử dụng qua bài viết bên dưới.

 

tem-bao-hanh-nhan-decal-vo
Tem Chống Hàng Giả

In tem cần các thông tin gì?

Tem không chỉ cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà còn là một cách quảng cáo thương hiệu vô cùng hiệu quả. Do đó, để có thể tận dụng tối đa lợi ích mà chúng mang lại, tem cần phải đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên của sản phẩm sẽ được đặt ở vị trí trung tâm. Tên của công ty sản xuất sẽ được đặt ở phía dưới hoặc phía trên. Logo của doanh nghiệp nên đặt ở góc trái hoặc góc phải trên cùng để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt thương hiệu của công ty với các thương hiệu khác.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, bao gồm: thành phần, hàm lượng các chất, thời gian sản xuất và hạn sử dụng.
 • Cung cấp địa chỉ, điện thoại, email của doanh nghiệp sản xuất để tăng thêm niềm tin đối với khách hàng.

Các loại tem hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tem khác nhau, được phân biệt bằng mục đích sử dụng. Trong đó, tùy theo yêu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại tem tương ứng.

Dưới đây là hai loại tem phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng.

6 Loại tem nhãn mác thường được sử dụng nhất hiện nay
 • Tem nhãn tròn.
 • Tem decal vuông. …
 • Tem decal vuông. …
 • Tem giọt nước (tem nhỏ) …
 • Tem giọt nước (tem nhỏ) …
 • Tem máy. …
 • Tem máy. …
 • Dạng tem bảo hành.

Dựa theo loại hình kinh doanh cũng như sản phẩm cần dán tem chống giả mà bạn nên dùng chất liệu tốt nhất đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Tem chống hàng giả

Đây là loại tem thường được dùng trong lĩnh vực đồ điện tử, mỹ phẩm, hoặc công nghiệp thực phẩm. Mục đích là để thông tin đến khách hàng thời hạn sử dụng của từng sản phẩm.

Tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là một giải pháp bảo vệ thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Đây là cách giúp phân biệt thật – giả, tránh tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường. Dẫn đến hậu quả nặng nề cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bảo vệ được chất lượng của sản phẩm.

Có rất nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau dùng để dán lên bề mặt sản phẩm. Trong đó có thể kể đến như:

 • Tem chống giả mã hóa bằng QR code;
 • Tem chống giả hologram;
 • Tem chống giả điện tử SMS;
 • Tem chống giả công nghệ nước/nhiệt/phát sáng/4.0;
 • Tem chống giả bảo mật hai lớp.

 

in-tem-bao-hanh-tai-hcm
Mẫu Tem dán máy móc được thiết kế tại In5G

Quy trình in ấn tem sản phẩm hiện nay

Lựa chọn kích thước tem dùng để in ấn

Đầu tiên, bạn cần xác định kích thước phù hợp nhất với các sản phẩm. Vì vậy kích thước tem, giấy decal và sticker sẽ được in theo yêu cầu riêng của khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên in tem quá to hoặc quá nhỏ so với sản phẩm. Điều này sẽ làm mất sự cân đối và tính thẩm mỹ về mặt tổng thể của hàng hóa.

Lựa chọn chất liệu in tem chất lượng tốt nhất

Thông thường chất liệu được dùng để in tem sẽ là decal giấy. Đây là một trong những loại tem phổ biến nhất hiện nay. Vừa dễ dàng in ấn, cho ra thành phẩm đẹp mắt, chất lượng cao mà lại có mức giá thành rẻ. Không chỉ vậy mặt giữa được cán keo bền chắc chắn và mặt sau phủ lớp silicon chống dính. Từ đó bảo vệ lớp keo một cách tối ưu nhất bất kể trong môi trường nào.

Nếu như bạn đang in ấn tem nhằm phục vụ cho lĩnh vực sản xuất bánh kẹo, thực phẩm khô thì việc sử dụng tem giấy là lựa chọn tối tối ưu nhất.

in-an-tem-bao-hanh-tron-2chitiet
IN Ấn Tem

Xác định số lượng màu sắc trước khi in

Đây là khâu rất quan trọng bởi bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Màu sắc tem khác nhau sẽ mang đến sự chênh lệch về mức tổng chi phí mà bạn cần phải bỏ ra. Ví dụ nếu tem của bạn chỉ cần chứa 1 trong 4 màu sắc cơ bản, thì chúng được coi là tem 1 màu. Nhưng nếu thiết kế của bạn bao gồm từ 2 màu trở lên, chúng sẽ tính là 3 màu.

Màu sắc càng nhiều thì yêu cầu về mặt kỹ thuật càng cao. Từ đó dẫn đến mức giá thành cũng càng lớn.

Lên bản thiết kế nhãn dán

Người thiết kế nên đảm bảo làm sao cho bố cục trên tem hài hòa, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp nhưng không bị rối mắt và chằng chịt. Đây được xem là bộ mặt của sản phẩm, là cách để thu hút khách hàng. Vậy nên phải chú ý về vị trí dán tem, font chữ, hình dáng của tem để mang đến thành phẩm hoàn chỉnh nhất.

Công nghệ in phổ biến hiện nay

Trong kỹ thuật in ấn, có hai công nghệ được sử dụng phổ biến nhất. Đó là công nghệ in offset và công nghệ in kỹ thuật số.

In bằng công nghệ in offset

Công nghệ in offset được ứng dụng nhiều nhất, và phù hợp với việc in số lượng lớn. Ưu điểm của in bằng kỹ thuật offset chính là có thể tạo ra những bản in sắc nét trên các chất liệu in khác nhau. Tuy nhiên, chỉ nên dùng công nghệ này với những mẫu in yêu cầu số lượng lớn. Bởi như vậy mới giúp tiết kiệm chi phí in ấn.

In bằng công nghệ in kỹ thuật số

Đây là một trong những bước cải tiến trong lĩnh vực in ấn hiện nay. Với ưu điểm có thể thay đổi nội dung trên từng bản in và kiểm soát được số lượng in ấn. Tuy thời gian in nhanh và chất lượng in tốt hơn in offset, tuy nhiên chỉ phù hợp với số lượng in ít.

Dựa vào thông tin về các loại tem được IN5G.VN chia sẻ ở trên, bạn đã có thể hiểu hơn về công nghệ in tem hiện nay trên thị trường. Nếu như bạn đang có nhu cầu in tem, liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn mẫu in và báo giá chi tiết.

Các bài viết liên quan>>>

Trả lời