Cách gửi danh thiếp trên zalo bằng điện thoại, máy tính nhanh nhất

Cách gửi danh thiếp trên zalo thực hiện như thế nào? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản này nhưng lại là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những ai mới bắt đầu làm quen với ứng dụng này. Muốn gửi namecard trên Zalo người dùng chỉ cần nhờ bạn bè gửi danh bạ của người đó để kết bạn, và liên lạc nhanh chóng. Với cách thực hiện này người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải tìm số điện thoại hoặc quét mã QR như trước. Các bước chi tiết sẽ được In5G chia sẻ ngay sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách gửi danh thiếp trên Zalo thông qua điện thoại

Thay vì thực hiện thao tác thủ công là copy số điện thoại và gửi cho người khác thì bạn có thể thực hiện các bước sau để tiết kiệm thời gian và công sức.

Gửi danh bạ trực tiếp cho người dùng

Bước 1: Chọn hộp thư của người mà bạn sẽ gửi thông tin cho họ. Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở bên dưới thanh nhập nội dung.

Bước 2: Lúc này, một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn chọn mục Danh thiếp.

Bước 3: Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẻ danh thiếp vào mục Tìm liên hệ trong danh bạ máy và Zalo. Hoặc lướt để chọn danh bạ bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh bên góc phải màn hình để gửi.

Chia sẻ danh bạ Zalo

Bước 1: Truy cập vào app Zalo, chọn biểu tượng Danh bạ trên giao diện chính. Chọn danh bạ của người mà bạn muốn chia sẻ thông tin

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm trên góc phải màn hình. Tiếp đó, nhấn vào hình ảnh đại diện.

Bước 3: Lại nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình. Chọn mục Giới thiệu cho bạn.

Bước 4: Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẻ danh thiếp vào mục Tìm kiếm. Hoặc lướt để chọn danh bạ bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh bên góc phải màn hình để gửi.

Cách gửi danh thiếp Zalo trên máy tính, PC

Gửi danh thiếp trực tiếp

Bước 1: Truy cập vào Zalo bằng máy tính, chọn danh bạ mà bạn muốn chia sẻ thông tin rồi nhấn và biểu tượng Gửi danh bạ nằm trên thanh nhập nội dung.

Chọn biểu tượng danh thiếp

Bước 2: Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẻ thông tin vào mục Tìm kiếm danh thiếp theo tên. Hoặc lướt để chọn danh bạ bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấn chọn Gửi danh thiếp.

Nhấn chia sẻ để hoàn tất việc gửi danh thiếp

Chia sẻ danh bạ

Bước 1: Truy cập vào Zalo bằng máy tính, nhấn chọn tài khoản nhận danh bạ mà bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào ảnh đại diện của tài khoản mà bạn đã chọn.

Nhấn vào hình đại diện

Bước 2: Nhấn chọn mục Chia sẻ

Nhấn vào mục chia sẻ để chia sẻ danh thiếp

Bước 3: Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẻ thông tin vào mục Tìm kiếm hội thoại cần chia sẻ. Hoặc lướt để chọn danh bạ bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấn Chia sẻ.

 

Lưu ý, bạn có thể chia sẻ nhiều danh bạ khác nhau nhưng tối đa là 9 danh thiếp trong 1 lần nhé.

Khi người khác nhận được danh thiếp từ người dùng thì họ có thể dễ dàng gửi lời mời kết bạn nhanh chóng. Đây là cách kết bạn Zalo nhanh nhất mà bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho các mối quan hệ quen biết, thân thiết.

Ngoài ra, Zalo còn có tính năng chặn bạn bè. Các bạn yên tâm, tính năng này chỉ đơn thuần là hạn chế việc nhìn thấy các hoạt động của họ trên newfeed người dùng mà thôi. Bạn vẫn có thể trò chuyện, giao tiếp với họ thông qua tin nhắn.

Đôi nét về Zalo – Ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay

Zalo là ứng dụng nhắn tin “cây nhà lá vườn” đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam hiện nay. Theo kết quả báo cáo, trong quý I/2021 có đến 64 triệu người dùng Zalo thường xuyên với hơn 1.7 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Như vậy, ước tính có khoảng 65% dân số Việt Nam đã và đang sử dụng ứng dụng này thường xuyên để làm việc, học tập và liên lạc.

Hiện nay, Zalo đã và đang được nâng cấp để trở thành mạng xã hội thông dụng và dự báo sẽ trở thành đối thực đáng gờm của “Facebook” tại thị trường Việt Nam. Những điểm nổi bật của ứng dụng này phải kể đến như:

  • Tích hợp mạng xã hội, mua sắm online.
  • Ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ, tích hợp chức năng gọi video. Cho phép người dùng gửi file lên đến 1GB, và không giới hạn ảnh gửi.
  • Có thể thêm nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị (tối đa 3).
  • Cho phép người dùng nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, tiền điện tiền nước, … với ZaloPay.
  • Cập nhật cho người dùng thông tin thời tiết hàng ngày.
  • Hỗ trợ người dùng nộp hồ sơ, tra cứu mã biên nhận, trao đổi trực tuyến với ủy ban nhân dân các tỉnh trong toàn quốc.
  • Tra cứu chuyến xe, chuyến bay, đặt xe, vé máy bay, vé tàu nhanh chóng.
  • Tìm nhanh chóng khách sạn, và đặt phòng với mức giá ưu đãi.
  • Cập nhật thông tin giao thông qua camera giao thông.
  • Đăng ký khoản vay, tỷ giá ngoại tệ,  tra cứu lãi suất, tìm cây ATM dễ dàng, nhanh chóng.
ZALO- Những tiện ích mà zalo mang lại
ZALO- Ứng dụng tiện ích cho người dùng

Bài viết là những chia sẻ của In5G về cách gửi danh thiếp trên Zalo bằng điện thoại thông minh và cả máy tính, PC. Mặc dù là cùng một app nhưng sử dụng trên hai phương tiện khác nhau nên thao tác sẽ có sự khác biệt. Thế nên, các bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi tiến hành chia sẻ danh bạ trên Zalo nhé. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem Thêm>>>

Company Profile là gì

Các loại giấy note

Các loại hộp giấy

Trả lời