Công nghệ in Offset và những ưu điểm nổi bật bạn nên biết

Hiện nay công nghệ in offset được đánh giá khá cao. Bởi lẽ, đây là công nghệ cho ra sản phẩm in chất lượng cao. Không chỉ sắc nét mà màu ảnh còn hoàn hảo. Đặc biệt đây là công nghệ chống nước cho bức ảnh. Từ đó đem đến sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu công nghệ in ấn phổ biến này nhé!

Công nghệ in offset được hiểu là như thế nào?

In offset được biết tới là một kỹ thuật in offset được sử dụng khá thịnh hành trong lĩnh vực in ấn. Công nghệ in này thực hiện theo quy trình riêng của nó. Đó là hình ảnh dính mực sẽ được người thợ ép các tấm offset rồi in lên giấy. Công nghệ in offset thường được sử dụng in thạch bản. Đây là công nghệ hiện đại, giúp giấy không dính nước và cho ra chất lượng tốt hơn.

Công nghệ in Offset khá phổ biến trong ngành in ấn hiện nay
Công nghệ in Offset khá phổ biến trong ngành in ấn hiện nay

Ưu điểm có 1-0-2 của in offset

  • Công nghệ in offset đảm bảo mang đến cho khách hàng chất lượng in tốt nhất. Phù hợp với tiêu chí: “Chất lượng – không nhòe – sắc nét”
  • Khiến cho việc gia công các bản in thuận tiện hơn.
  • Công nghệ in này có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau. Từ giấy phẳng mịn đến chât liệu sần sùi cũng đáp ứng được.
  • Có khả năng kéo dài tuổi thọ của sản phẩm in.

Các bước in áp dụng trong công nghệ in offset

Bước 1: Thiết kế chế bản sản phẩm

Người thợ in sẽ tạo một bản thiết kế hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lưu ý phải thiết kế thật chuẩn xác để cho ra sản phẩm tốt.

Bước 2: Output Film

Sau khi đã chế bản xong thì bước tiếp theo là outfilm. Tuy nhiên, đối với các bức ảnh bao gồm nhiều màu, film sẽ cho ra 4 lớp màu riêng. Còn đối với những bản in ít màu thì bạn không cần xuất film.

Những mẫu ấn phẩm áp dụng phương pháp in offset đều có màu sắc ấn tượng
Những mẫu ấn phẩm áp dụng phương pháp in offset đều có màu sắc ấn tượng

Bước 3: Phơi bản kẽm của sản phẩm

Tiếp theo, khi đã sở hữu được 4 tấm phim, người thợ sẽ đem phơi từng tấm một lên trên bản kẽm. Đến đây ta đã thu được 4 bản kẽm cũng là đại diện cho 4 màu: C, M, Y, K.

Bước 4: In Offset

Cuối cùng, người thợ lựa chọn 1 trong 4 kẽm trong hệ màu CMYK để có thể lắp lên quả lô máy công nghệ in Offset. Tiếp theo, người thợ sẽ in đúng loại mực tương ứng. Sau khi đã hoàn thành kẽm 1, người ta lại thực hiện với những kẽm còn  lại. Thực hiện theo quy trình chúng tôi đã nói bên trên. Bốn màu in sẽ được chồng lên nhau và cho ra thành quả ảnh in cuối cùng.

Sự cân đối và hài hòa về màu sắc cho ra sản phẩm chất lượng nhất
Sự cân đối và hài hòa về màu sắc cho ra sản phẩm chất lượng nhất

Trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết công nghệ in Offset là như thế nào. Đồng thời ưu điểm của nó ra sao. Hãy lựa chọn công nghệ này, đảm bảo bạn sẽ có sản phẩm ưng ý.

TIN TỨC >>

In Nhanh Kỹ Thuật Số

Túi kraft có quai in đặc sắc – Nhận cả những đơn hàng nhỏ

Túi giấy xi măng và những công dụng trong gia công túi giấy

Trả lời