Ép nhũ, ép kim, hai kỹ thuật tại In5g có gì khác biệt?

Ép nhũép kim hai kỹ thuật cùng tuân thủ chung công thức tạo đẹp cho ấn phẩm gia công. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp, mỗi kỹ thuật sẽ mang đến những hình ảnh rất khác biệt. Hơn nữa, mọi sự ngon dở, đẹp sang đều do một tay thợ In5g tạo dựng.

Thực vậy, ép nhũép kim đảm bảo mọi ấn phẩm dù giá rẻ đều đạt thẩm mỹ cao. Trong đó, vai trò tay nghề của thợ in rất đặc biệt. Nếu không cẩn thận từng thao tác, không có được sự tự tin khi sử dụng máy ép thủy lực hiện đại, ấn phẩm ra đời chắc chắn, sẽ không đủ sự sang trọng, không đủ thu hút trong từng centimets.

Ứng dụng công nghệ Ép Kim trong in namecard

1. Thời gian hoàn thành

Ép nhũ ứng dụng kỹ thuật gia công sau in. Bằng cách lựa chọn một loại nhũ bất kỳ, ứng với mẫu thiết kế, thường là tông nhũ sliver, trắng camay, vàng golden hay bất cứ loại màu nhũ nổi bật nào.

Ép nhũ, ép kim, hai kỹ thuật tại In5g có gì khác biệt?
Ép nhũ, ép kim, hai kỹ thuật tại In5g có gì khác biệt?

Người thợ của In5g sẽ chẳng cần trợ giúp của khuôn, họ đặt thẳng nhũ lên mỗi ấn phẩm, nén nó lại, chờ đợi, bỏ ra và quan sát những thay đổi không thể tuyệt vời hơn khi ấn phẩm đã hoàn thành.

Ép kim sử dụng lực nhiệt lớn với mục đích ép màu lên bề mặt giấy hoặc da. Với kỹ thuật này, ấn phẩm phải cần đến khuôn đồng hoặc kẽm. Dù là chất liệu gì, khi đã ảnh hưởng đến sự mẫu mực tuyệt đối về mặt hình ảnh, hình dáng, chất lượng khuôn ép luôn rất quan trọng. Tuy vậy, nếu bạn muốn đạt đúng nhất phần hồn trong gia công thẩm mỹ, cách thức thực hiện của người thợ phải tỉ mỉ và gọn gàng.

Ép kim sử dụng lực nhiệt lớn với mục đích ép màu lên bề mặt giấy hoặc da
Ép kim sử dụng lực nhiệt lớn với mục đích ép màu lên bề mặt giấy hoặc da

Nhìn chung, xét về thời gian hoàn thành, ép nhũ thực sự phù hợp với nhu cầu ấn phẩm được hoàn thiện ngay. Nhưng nếu là ép kim, bạn không thể không chờ đợi.

2. Chất lượng thẩm mỹ

Ép nhũ tập trung vào mục tiêu in nổi. Do đó, ấn phẩm hoàn thiện đôi khi không quá lộng lẫy, chuyên nghiệp, nhất là khi bạn cần có những sản phẩm thể hiện sự đặc biệt và cao cấp. Tuy nhiên, việc in nổi cũng tạo ra nhiều lợi thế, đặc biệt về màu sắc, nhũ In5g luôn chắc chắn sẽ giữ vững tông màu.

Công nghệ ép nhũ - ép kim tạo sự thẩm mỹ cho sản phẩm
Ép kim sử dụng lực nhiệt lớn với mục đích ép màu lên bề mặt giấy hoặc da

Ép kim tại In5g phải dùng đến khuôn. Vì thế, mọi ấn phẩm đều chắc chắn sẽ có nhiều hơn các yếu tố dập chìm ép nổi, ép nội dung phủ UV, bồi 3D. Với các thuộc tính của máy, nghĩa là, phần ép sẽ bị nén chìm nhẹ, lún xuống với một khung lực nhất định. Nó khiến lượng màu đổ vào ấn phẩm bám dính chắc, màu thống nhất, đường nét bền in sắc gọn. Nhờ vậy, danh thiếp, thiệp, túi, giấy lịch… do In5G thực hiện cũng chuẩn hơn, chất hơn.

Bài viết liên quan>>>

Cán Màng Là Gì? Tìm Hiểu Kỹ Thuật Cán Màng Trong In Ấn

1 hộp danh thiếp bao nhiêu cái ?

Giấy In Danh Thiếp

Trả lời