Giấy B300 Là Gì? Ưu và Nhược Điểm Của Loại Giấy Này Trong In Ấn

Dù khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết giấy B300 là gì. Giấy B300 được biết đến là những loại giấy có độ cứng và độ bền cao. Đây là loại giấy cao cấp, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề hiện nay. Với định lượng lên đến 300gsm và các chất liệu thường gặp như giấy bristol, giấy couche. B300 thường dùng để , thiệp cưới, name card hoặc các sản phẩm in ấn bằng giấy cho văn phòng. Lần này, hãy cùng tìm hiểu về giấy B300 là gì cùng IN5G.VN tại bài viết bên dưới nhé!

 

b300-giay-bristol
Giấy B300 là viết tắt của giấy bristol

Giấy B300 là gì?

Giấy B300 là viết tắt của giấy bristol có định lượng 300gsm. Đây là loại giấy bìa cứng không được tráng phủ đều hai mặt. Nhưng vẫn có một mặt được tráng trắng trơn láng nhằm mang đến hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Cũng giống như một số loại giấy khác, giấy Bristol cũng được ứng dụng khá phổ biến trong ngành in hiện nay. Là giấy Bristol, chất lượng hơn giấy couche, vì có độ xốp và cứng hơn hẳn couche.

Một số ứng dụng của giấy B300 có thể kể đến như: in danh thiếp, in lịch bàn, in menu, in các bản vẽ kỹ thuật,… Ngoài ra, lý do bám mực tốt và độ bền màu cao nên giấy Bristol được đánh giá khá cao trên thị trường.

Chất liệu giấy Bristol có tốt không?

Dù được sử dụng khá rộng rãi nhưng vẫn rất nhiều người quan tâm đến việc giấy Bristol dùng có tốt không. Như đã đề cập ở trên, giấy bristol là loại giấy bìa cứng và không được tráng phủ hai mặt như một số dòng giấy cao cấp khác. Tuy nhiên về độ trắng sáng về mịn màng thì loại giấy này không hề thua kém các loại giấy kia.

Bên cạnh đó, quá trình in ấn với chất liệu giấy bristol thường sử dụng công nghệ in offset. Nhờ vậy tận dụng triệt để được khả năng bám mực, cho ra màu đều đẹp của dòng giấy này.

Ngoài ra, giấy bristol thường được bồi thêm nhiều lớp giấy khác. Do đó sẽ nặng và cứng hơn các loại giấy thông thường. Tuy vậy, độ bền của giấy giúp loại giấy này được sử dụng nhiều hiện nay trên thị trường.

Ứng dụng của giấy Bristol trong đời sống hiện nay

Thông thường mỗi chất liệu giấy đều có định lượng riêng nhằm đa dạng ứng dụng thực tiễn. Về cơ bản, giấy Bristol được chia thành hai loại:

  • Loại mỏng: Thường được dùng để in ấn tài liệu, sản phẩm quảng cáo, tờ rơi, bao thư, poster, lịch, bìa tập, thiệp cưới,…Đặc biệt dùng trong in danh thiếp
  • Loại dày: Được dùng để in các bản vẽ kỹ thuật, đồ án, minh họa,…

Ngoài ra còn tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà giấy bristol có thể được ứng dụng rộng rãi hơn. Nhờ vậy tạo được sự thuận tiện, giúp ích được cho công ty của bạn.

Xem Thêm: CÁN MÀNG LÀ GÌ? TÌM HIỂU KỸ THUẬT CÁN MÀNG TRONG IN ẤN

Các loại giấy có định lượng tương tự có thể thay thế B300

Ngoài giấy Bristol có định lượng 300gsm, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại giấy khác mà bạn có thể dùng để thay thế. Đối với học sinh – sinh viên, hẳn đã quen với giấy Ford để in tài liệu và báo cáo. Đối với các chủ kinh doanh, giấy couche được dùng để in catalog, tờ rơi, tờ gấp.

Một số ứng dụng cần sự cao cấp, sang trọng, thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp hơn thì người ta sẽ dùng giấy couche và giấy mỹ thuật để thay thế giấy B300.

Dưới đây là đặc điểm riêng của từng dòng giấy thay thế B300.

Giấy couche

Giấy couche thường có định lượng trong khoảng từ 90 – 350gsm. Đây là loại giấy có bề mặt bóng và mờ. Trong đó bên mặt bóng sẽ có màu sắc rõ nét và chân thật hơn. Còn bên bề mặt mờ thì tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái, dịu mắt cho người nhìn. Chất giấy cũng cứng và đanh hơn so với các loại giấy thường gặp khác. Nhờ vậy bạn có thể dùng giấy couche để thay thế cho giấy B300.

Xem Thêm: Các loại chất liệu in tem bảo hành 

Giấy mỹ thuật

Đây là dòng giấy cao cấp nhất hiện nay, thường được sử dụng rộng rãi để in các sản phẩm cao cấp. Giấy mỹ thuật có gân dọc theo từng thớ giấy và có đa dạng nhiều màu sắc khác nhau. Khi đem loại giấy này đi phun thì sẽ cho chất lượng màu sắc vô cùng tốt.

Giấy mỹ thuật có định lượng trong khoảng từ 120 – 280gsm nhưng vẫn có độ bền cứng tương đương B300. Ứng dụng phổ biến của dòng chất liệu này là: in danh thiếp, in thiệp mời, hộp giấy cứng, lịch để bàn,… Tuy nhiên khi xét về giá thành, chi phí để in bằng giấy mỹ thuật thường cao hơn giấy couche và giấy bristol đã được đề cập ở trên.

Vì sao giấy Bristol thường được dùng để in name card?

Bề mặt của giấy ảnh hưởng trực tiếp đối với tính thẩm mỹ và chất lượng của name card. Do đó khách hàng và nhân viên xưởng in thường tư vấn nên lựa chọn loại giấy có độ bóng mịn cao. Vừa đảm bảo bám mực tốt, bền màu, vừa áp dụng được đa dạng kỹ thuật in hiện đại. Từ đó cho ra đời những mẫu danh thiếp đẹp mắt, chuyên nghiệp, thể hiện được đẳng cấp của người sở hữu.

Đó là lý do mà giấy Bristol được thường được sử dụng để in danh thiếp. Loại giấy này có đặc điểm bề mặt bóng láng, hơi mịn, khả năng bám mực vô cùng tốt. Định lượng giấy 300gsm cũng có độ cứng phù hợp, tạo sự bền bỉ, không dễ rách hay hư hỏng.

in-name-card-so-do
Mẫu danh thiệp được in bằng giấy B300 cho khách hàng bên In5G

Trên đây là những thông tin chi tiết được IN5G.VN tổng hợp liên quan đến giấy B300 là gì. Thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về dòng giấy Bristol cũng như các loại giấy khác có thể dùng để thay thế. Hy vọng giấy B300 có thể góp phần giúp làm tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, sự đẳng cấp cho sản phẩm mà bạn định in ấn. Nếu như bạn cần thêm thông tin về những loại giấy phù hợp với từng dịch vụ in ấn. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem Thêm:

Trả lời