Giấy canson chuẩn chất lượng cho dân hội họa

Có thể nói giấy canson là một trong những người bạn đồng hành kinh điển của dân vẽ. Thế nhưng, dù cho bạn có là một người mới học vẽ, thời gian tiếp xúc với hội họa và luyện các kỹ năng còn mới mẻ thì chúng tôi vẫn muốn giới thiệu và đảm bảo với bạn rằng, hiện nay giấy canson vẫn là thứ bạn nên đầu tư đấy. Để tìm hiểu cụ thể hơn về loại giấy cực kì được các bạn yêu thích, săn lùng tại các hiệu sách và các trang thương mại điện tử để mua sẵn về dùng về thì cùng theo dõi tiếp với IN5G bạn nhé.

1. Đặc điểm của giấy Canson

Như đã đề cập thì Canson là một loại giấy vẽ rất thông dụng, ưu điểm phải nói là đánh trúng mong muốn của nhiều dân vẽ, mực và màu khi viết, tô lên chất giấy này thì cực kì ăn mực, lên màu chuẩn, bám màu tốt và không hề bị nhòe. Một trải nghiệm rất đặc trưng khi dùng giấy vẽ Canson là cảm giác tay rất thú vị, không bị trơn tay.

Giấy có độ bám mực cao, thích hợp dùng để vẽ tranh trang trí
Giấy có độ bám mực cao, thích hợp dùng để vẽ tranh trang trí

Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy màu của loại giấy Canson có màu trắng không phải trắng tinh, đó là một màu trắng rất tự nhiên, có thể nói là màu trắng ngà hoặc màu kem.

Đây là loại giấy đạt chuẩn và được phép dùng chính thức trong nhiều cuộc thi như cuộc thi tài năng, thi năng khiếu tuyển sinh THPTQG, và các cuộc thi Quốc tế khác nữa.

Phổ biến thường thấy trong những cửa hàng văn phòng phẩm hiện nay
Phổ biến thường thấy trong những cửa hàng văn phòng phẩm hiện nay

2. Phân loại

• Giấy canson thường: Bạn sẽ nhìn thấy hoặc sờ thấy sọc ở 2 mặt, ứng dụng tối ưu là khi vẽ chì hay vẽ kỹ thuật, độ bám mực chì rất tốt giúp độ chính xác cũng cao hơn.

• Giấy canson Pháp: Đối với loại này thì sẽ chỉ 1 mặt vân, mặt còn lại thì láng, Thích hợp khi sử dụng màu nước để vẽ, Trên đây cũng là một lưu ý nhỏ nếu bạn có nhu cầu mua thì nên biết cách phân biệt hai loại giấy Cason như trên.

Đa dạng loại giấy cho bạn lựa chọn
Đa dạng loại giấy cho bạn lựa chọn

Ngoài ra, nếu chia cụ thể theo đặc điểm bề mặt thì giấy Canson có 3 loại:

• Cold – Press: Đây là lựa chọn khá phù hợp nếu bạn muốn vẽ lên chúng bằng màu nước. Bề mặt của giấy lúc này khá sần, bám màu tốt cũng như đáp ứng được các đường nét, thao tác kỹ thuật khi vẽ màu nước.

• Hot – Pressc Trái với Cold – Press thì bề mặt loại này mịn hơn nhiều, đặc điểm khi dùng màu lên bề mặt giấy Canson loại này là khô rất nhanh, vì vậy nếu vẽ liên tục các chi tiết đều dễ dàng hơn.

• Cuối cùng là mặt nhám: Thông thường những bạn đã có kỹ thuật nhất định khi vẽ tranh thì dùng giấy Canson bề mặt nhám dễ thao tác và một đặc điểm nữa là, những chiếc cọ có size đầu bút to hơn thì bề mặt nhám của loại giấy Canson này giúp bạn chuyển động tay dễ dàng hơn nhiều khi vẽ đấy.

3. In ấn In5G

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về: In ấn – Thiết kế – Gia công các loại giấy, vỏ bì, namecard với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Tham khảo ngay những mẫu mã bắt mắt và ấn tượng tại Website: in5g.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0866 746 766 để được tư vấn nhé!

Tìm Hiểu Thêm>>>

Tổng hợp các loại hộp bằng giấy đẹp, ấn tượng

Phần Mềm Thiết Kế Banner Online

Giấy 180gsm là gì ? Định lượng giấy GSM trong in ấn

Giấy B300 Là Gì? Ưu và Nhược Điểm Của Loại Giấy Này Trong In Ấn

 

Trả lời