Giấy Duplex Là Gì?

Giấy Duplex là gì và ứng dụng của loại giấy này sẽ được in5G giới thiệu tại bài viết lần này. Đây là chất liệu giấy thường dùng trong ngành in ấn, được phủ bóng bề mặt và có đa dạng định lượng như Duplex 350 đáp ứng các nhu cầu khác nhau như túi  bằng chất liệu giấy, thùng carton, hộp carton,… Đồng thời bạn có thể dễ dàng mua giấy này ở bất kỳ đâu, tương tự như ivory, chất liệu giấy Couche Matt,…

Giấy Duplex là gì?

Giấy Duplex được xem như chất liệu “vàng” trong lĩnh vực in ấn cũng như nhiều ngành nghề khác trong cuộc sống. Giấy Duplex với hai mặt giấy khác nhau, trong đó một mặt được tráng phủ bởi công nghệ cao cấp trong khi mặt còn lại không hề được phủ bóng.

Giấy Duplex sở hữu đa dạng định lượng, có độ cứng cáp và bền bỉ cao cùng với vẻ ngoài đẹp mắt, cao cấp. Nhờ vậy chất liệu này được ứng dụng nhiều trong việc in túi giấy HCM,…

Một trong những điểm làm nên sự nổi bật của giấy Duplex chính là việc không hề bám mực như các chất liệu giấy thông thường khác như giấy Couche, giấy Ivory, giấy Bristol, giấy mỹ thuật, giấy Kraft,… Loại giấy này được sản xuất bằng cách ép hai lớp giấy tách biệt thành một. Không chỉ vậy, hai mặt của giấy còn có màu sắc, độ bám mực cũng như thành phần cấu tạo khác nhau.

giay duplex cuon
Giấy Duplex dạng cuộn tại IN5G

Ưu điểm của giấy Duplex

Giấy Duplex đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề khác nhau. Tất cả là nhờ những ưu điểm mà chỉ có dòng giấy này sở hữu như sau.

| Xem thêm >>>  In Catalogue tại HCM

 In được nhiều kích thước khác nhau

Giấy Duplex có độ bóng loáng, mịn đạt chuẩn cùng độ bền bỉ cao với nhiều định lượng giấy khác nhau. Không chỉ vậy kích thước cũng vô cùng đa dạng. Qua đó bạn có thể in các sản phẩm có kích thước lớn như thùng carton, hoặc cũng có thể in những sản phẩm nhỏ như danh thiếp card visit, bao thư, catalogue…

 Bề mặt trơn láng, dễ in ấn

Với bề mặt trơn láng, giấy Duplex có thể in được nhiều nội dung khác nhau mà vẫn mang đến chất lượng tốt nhất. Giờ đây logo, hình ảnh của thương hiệu, thông tin sản phẩm sẽ trở nên nổi bật và rõ ràng nhờ in trên giấy Duplex.

 Giá thành rẻ

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm như trên, nhưng giấy Duplex lại có giá thành tương đối rẻ. Đặc biệt, khi in với số lượng lớn trong một lần thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn cho khách hàng.

Nếu có mức ngân sách khiêm tốn nhưng lại muốn sở hữu thành phẩm sau in đạt chất lượng cao không thua kém gì các sản phẩm cao cấp khác. Giấy Duplex là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Phân loại giấy Duplex trên thị trường hiện nay

Nhờ sở hữu những ưu điểm trên mà giấy Duplex có tính ứng dụng rất cao trên thị trường. Tùy theo từng yêu cầu của mỗi ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn một trong hai loại giấy Duplex bên dưới:

  • Giấy Duplex 1 mặt: Đây là loại giấy chỉ được tráng phủ một mặt trong khi mặt còn lại thì không được phủ bóng. Định lượng cơ bản của giấy Duplex 1 mặt trong khoảng 210gsm.

  • Giấy Duplex 2 mặt: Dòng giấy được tráng phủ cả hai bề mặt của giấy với định lượng rơi vào khoảng 250gsm.

Các định lượng giấy Duplex phổ biến

Như đã đề cập ở trên, giấy Duplex có ưu điểm là bền bỉ, cứng cáp và chắc chắn. Đây cũng là nguyên nhân dòng giấy này có nhiều định lượng khác nhau. Tùy theo từng mục đích in ấn và sử dụng mà bạn nên lựa chọn định lượng phù hợp nhất.

Cách tính định lượng giấy thông thường theo đơn vị g/m2. Tương ứng với việc 1 mét vuông giấy Duplex sẽ nặng bao nhiêu gam.

Dưới đây là các loại định lượng giấy Duplex phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Giấy Duplex 250gsm;

  • Giấy Duplex 300gsm;

  • Giấy Duplex 350gsm;

  • Giấy Duplex 400gsm;

  • Giấy Duplex 450gsm;

  • Giấy Duplex 500gsm.

Ứng dụng của giấy Duplex

Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật mà chỉ riêng loại giấy này có được mà tính ứng dụng của giấy Duplex rất cao. Đồng thời chất liệu Duplex cũng được dùng nhiều để sản xuất những sản phẩm cao cấp.

giay duplex in tui giay
Túi đơn giản trang trọng được làm bằng giấy Duplex

 Trong lĩnh vực in ấn

Đây có thể xem là loại giấy quen thuộc trong lĩnh vực in ấn hiện nay trên thị trường. Giấy Duplex được dùng để in hộp giấy bởi độ bóng mịn, độ bám mực tốt, cũng như độ dày đạt chuẩn, mang đến những loại hộp đẹp mắt, cao cấp nhất.

Xem Các Mẫu In Bằng Duplex: In Hộp Giấy Theo Yêu Cầu 

Ngoài ra, khách hàng hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn giấy Duplex để in hộp carton. Các mẫu hộp Duplex đều đảm bảo tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt nhất.

Hình ảnh, logo, màu sắc đều được in sắc nét lên bề mặt giấy, bám sát với mẫu thiết kế ban đầu. Lúc này thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được quảng bá rộng rãi hơn, dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tạo điều kiện nâng cao doanh số và lợi nhuận về lâu dài.

Ứng dụng cụ thể của giấy Duplex trong lĩnh vực in ấn như sau: in bao thư, bìa hồ sơ, hộp đựng mỹ phẩm, hộp quà, hộp thuốc, hộp đựng bánh kem,…

giay kraft in hop giay
Tiện lợi được làm bằng giấy Kraft

 Sản xuất hộp bằng giấy, các loại bao bì

Một ứng dụng khác của giấy Duplex chính là sản xuất hộp bằng chất liệu giấy hoặc các loại bao bì. Nhiều người sử dụng chất liệu này trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như: ngành cơ khí, thực phẩm, mỹ phẩm,… Tất cả là nhờ độ bền cao và khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong tuyệt vời.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến giấy Duplex

Giá giấy Duplex là bao nhiêu?

Tùy vào từng định lượng và khối lượng/số lượng giấy mà mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nhưng nhìn chung giá giấy Duplex trên thị trường hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 45.000 – 230.000 VNĐ/1kg.

Mua giấy Duplex ở TP. HCM tại đâu?

Bạn có thể tìm mua giấy Duplex ở TP. HCM tại các cửa hàng văn phòng phẩm, siêu thị hoặc nhà sách.

Qua thông tin được in5G giới thiệu ở bài viết trên, bạn đã biết giấy Duplex là gì và ứng dụng của loại giấy này. Nếu như bạn đang cần tìm chất liệu giấy đáp ứng nhu cầu in ấn của bản thân, chúng tôi gợi ý đến bạn giấy Duplex bên cạnh các các loại giấy khác. Trong trường hợp bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ qua hotline để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn ngay lập tức.

Tin tức liên quan =>>>

Trả lời