Hồ Sơ Năng Lực Công Ty Bao Gồm Những Gì

Hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì và quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Tất cả thông tin chi tiết sẽ được IN5G giới thiệu tại bài viết bên dưới. Đồng thời mỗi công ty cũng cần chú ý đến chất liệu giấy in hồ sơ nhằm tạo sự chỉnh chu, chuyên nghiệp nhất trong mắt đối tác và khách hàng.

call-to-action

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực  là một tập tài liệu, trong đó trình bày một cách tổng quát nhất về công ty. Ví dụ như tên doanh nghiệp, logo, nhân sự, thành tích, năng lực tài chính,… Mục đích chính của tập hồ sơ này chính là cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết đến khách hàng hoặc đối tác.

mau-ho-so
Mẫu hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực thường xuất hiện trong các buổi đấu thầu dự án. Để các nhà đầu tư và chủ thầu có một cái nhìn khách quan nhất về năng lực của công ty. Từ đó cân nhắc về khả năng hoàn thiện dự án cũng như so sánh với các đối thủ cùng đấu thầu khác.

Dạng hồ sơ đặc biệt này thường được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, y tế.

Xem Thêm : Catalogue (Catalog) – ấn phẩm quảng cáo

Vai trò của hồ sơ năng lực

Đối với các chủ thầu mà nói, hồ sơ năng lực chính là thước đo chứng minh khả năng của doanh nghiệp. Nhìn chung, đây là tập hồ sơ có vai trò rất lớn đối với thành công của công ty trong một buổi đấu thầu.

Xem thêm chi tiết vai trò hồ sơ năng lực công ty ở bên dưới.

mau-ho-so-nang-luc-2
Mẫu hồ sơ năng lực

Gây ấn tượng đối với đối tác

Được xem như là bộ mặt của công ty trong các buổi đấu thầu của ngành xây dựng và y tế. Vậy nên cuốn hồ sơ càng ấn tượng và độc đáo càng thể giúp tạo được thiện cảm đối với khách hàng. Từ đó khiến khách hàng tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp và cân nhắc lựa chọn để trúng thầu dự án.

Tham gia thầu một dự án

Để tham gia một buổi đấu thầu, hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Đây là một ấn phẩm tối quan trọng để giới thiệu một cách tổng quát nhất về công ty. Nếu như trước kia thường chỉ có lĩnh vực xây dựng quan tâm đến điều này, thì hiện tại hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ đều cần đến tập hồ sơ này.

mau-ho-so-dep
Mẫu hồ sơ năng lực đẹp

Trong các buổi triển lãm hoặc đấu thầu, bởi khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để theo dõi một cách tỉ mỉ về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Do đó việc đưa cho họ một cuốn hồ sơ sẽ thay nhân viên giao tiếp và thuyết phục họ lựa chọn bạn.

Giúp khách hàng tham khảo thông tin

Cùng với sự phát triển của xã hội, tất cả tin tức đều có thể dễ dàng tìm thấy trên internet hoặc các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên cuốn hồ sơ vẫn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn và thuận tiện tham khảo ở bất kỳ đâu.

Hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì?

Một tập hồ sơ hoàn chỉnh cần bao gồm đầy đủ các thông tin bên dưới.

Thông tin chung về công ty

 • Tên công ty/doanh nghiệp/đơn vị;
 • Năm thành lập và sơ đồ tổ chức;
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh/Quyết định thành lập công ty;
 • Trụ sở chính hoặc địa chỉ công ty;
 • Website;
 • Lĩnh vực hoạt động kinh doanh;
 • Thành tích đã nhận được.

Nhân sự

 • Trình độ chuyên môn và bằng cấp của nhân viên cốt cán;
 • Khả năng sản xuất và thi công.

Trang thiết bị

 • Danh sách tên các thiết bị/máy móc của đơn vị;
 • Số lượng máy móc hiện có;
 • Tài sản, cơ sở vật chất.

Thành tích

 • Các công trình đã, đang và sắp hoàn thiện. Những dự án tiêu biểu đã tham gia;
 • Bằng khen, giấy khen, chứng nhận, chứng chỉ.

Kinh nghiệm

 • Danh sách khách hàng, những công ty, tập đoàn, đối tác.
 • Danh sách các dự án đã và đang triển khai.

Chất liệu giấy thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Bên cạnh cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, một mẫu thiết kế hồ sơ đẹp cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt đầu tiên trong mắt khách hàng. Do đó, việc lựa chọn chất liệu giấy tốt cũng là điều quan trọng không nên bỏ qua.
Một số chất liệu giấy thường được các công ty và cơ sở in ấn lựa chọn như sau.

Túi đựng hồ sơ giấy kraft

Giấy kraft là chất liệu quen thuộc thường được dùng để làm túi đựng hồ sơ. Chất giấy làm từ gỗ mềm và có màu vàng hoặc trắng. Khi in ấn còn có thể tạo thêm nhiều màu sắc khác nhau. Khả năng bám mực tốt, độ bền cao, dẻo dai và tương đối thô.

Định lượng cơ bản là 70 – 80g/m2.

Đây là loại giấy thân thiện với môi trường vì khả năng tái sinh, dễ phân hủy. Đồng thời chi phí in ấn cũng rẻ hơn so với các loại chất liệu khác.

thiet-ke-ho-so-nang-luc-theo-yeu-cau
Thiết kế hồ sơ năng lực theo yêu cầu

Giấy Couche

Bề mặt bóng mịn, sáng và bắt mắt chính là ưu điểm nổi bật của giấy Couche. Đây là dòng giấy cao cấp, chắc chắn, bám mực tốt, phù hợp để in offset. Bên cạnh việc in hồ sơ năng lực, giấy Couche còn được dùng để in tờ rơi, brochure, catalogue, tạp chí quảng cáo,…

Giấy Couche có rất nhiều định lượng khác nhau, dao động từ 60 – 350g/m2. Chúng được chia thành hai loại cơ bản là Matt (bề mặt mờ) và Gloss (bề mặt bóng).

Giấy Duplex

Giấy Duplex cũng là dòng giấy phù hợp với việc in bìa hồ sơ và giấy in thông tin doanh nghiệp. Loại giấy này được sản xuất với một bề mặt tráng phủ bóng và một mặt không phủ bóng. Hiện nay, giấy Duplex được chia thành hai loại chính là:

 • Giấy Duplex 1 mặt: Giấy chỉ được tráng một mặt;
 • Giấy Duplex 2 mặt: Tức cả hai mặt đều được tráng phủ bóng mịn.

Giấy Double

Đây là loại giấy in cao cấp có độ trắng, sáng cao và khả năng bám mực tốt. Chúng thường được dùng để in ấn tài liệu trong văn phòng, tạo ra bản in sắc nét như bản gốc. Giấy Double cũng không chứa axit nên thời gian lưu trữ lâu.
Giấy Double có rất nhiều định lượng khác nhau, phục vụ từng nhu cầu in ấn riêng của mỗi người. Phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như: Giấy DL70 A4, Giấy DL80 A4, Giấy DL70 A5,…

Nếu như bạn vẫn luôn thắc mắc hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì? Thông qua bài viết phía trên của dịch vụ in ấn IN5G đã giải đáp câu hỏi của bạn. Đồng thời cũng trình bày chi tiết vai trò và sự ảnh hưởng của cuốn hồ sơ này đối với các công ty kinh doanh hiện nay. Hy vọng bạn có thể chuẩn bị một tập hồ sơ nổi bật và bắt mắt nhất với những chất liệu giấy đã được chúng tôi giới thiệu ở trên.

Bài viết liên quan>>>

Trả lời