Kích Thước Bao Thư Chuẩn

Kích thước bao thư chuẩn là bao nhiêu không phải ai cũng biết. Đặc biệt là khi nhu cầu trong đổi thông tin, công việc giữa khách hàng, đối tác với doanh nghiệp ngày càng cao như hiện nay. Thì thiết kế và in phong bì thư, kẹp file riêng cho công ty để xây dựng giá trị thương hiệu là rất quan trọng. Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây của In5g.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về kích thước bao thư chuẩn cũng như các loại giấy phổ biến được sử dụng để làm bao thư

Tầm quan trọng của in bao thư đối doanh nghiệp

Bao Thư được tạo ra nhằm chứa những vật bằng phẳng và mỏng. Chẳng hạn như hợp đồng, hóa đơn, phiếu quà tặng, thẻ tín dụng, thư từ,… Với các doanh nghiệp, bao thư không chỉ để đựng thư từ, tài liệu mà còn là vật phẩm thể hiện sự trân trọng dành cho khách hàng, đối tác.

Những mẫu phong bì thư được ưa chuộng hiện nay
Những mẫu bao thư được ưa chuộng hiện nay

Trong thời đại mà công nghệ số phát triển như hiện nay, hình thức gửi email trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không vì thế mà hình thức gửi tin bằng bao thư cho khách hàng bị “lãng quên”. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn hình thức gửi bao thư vì nó thể hiện sự trân trọng và chân thành.

Hơn thế nữa, bao thư được in có kích thước chuẩn, đẹp, thiết kế độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác của mình. Có thể nói, bao thư vừa thể hiện tính chuyên nghiệp vừa giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Do vậy, hãy chọn những chiếc bao thư chất lượng, kích thước chuẩn để nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Kích thước Folder chuẩn

Kích thước bao thư chuẩn là bao nhiêu?

Không có một con số nào quy định về kích thước bao thư chuẩn. Đa phần các bao thư sẽ được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng hoặc tự xưởng in sẽ tạo ra kích thước.

Một bao thư kích thước tiêu chuẩn có kích thước 114mm x 162mm. Điều này được thiết kế để phù hợp với giấy A4 được gấp thành các phần tư, giấy A5 được gấp làm đôi hoặc giấy A6 được mở ra (thường là kích thước của một tờ rơi). Kích thước giấy tiêu chuẩn A6 là 105mm x 148mm.

Tuy nhiên, để thuận tiện trong việc in ấn cũng như tiết kiệm nhất về mặt kỹ thuật người ta thường tạo bao thư theo kích thước các khổ giấy hiện tại theo chuẩn quốc tế (khổ giấy size A).

Bao thư nhỏ

Bao thư nhỏ có kích thước tiêu chuẩn 110mmx220mm. Phù hợp với những vật có kích thước bằng tờ giấy A4 gấp nhỏ thành ba phần.

Bao thư A4

Bao thư A4 tiêu chuẩn có kích thước 324mmx229mm.  Thích hợp với giấy A4 mở ra. Kích thước giấy A4 nên là 210mmx297mm.

     >>Thao khảo những kích thước khổ giấy khác nhau hiện nay

bang-bao-gia-in-bi-thu-a4-a5-a6-3
Bao thư hình chữ nhật chứa tài liệu

Bao thư A3

Bao thư A3 tiêu chuẩn có kích thước 458mmx324mm. Thích hợp với giấy A3 chưa mở ra (thường sẽ gấp đôi kích thước giấy A4). Kích thước giấy A3 nên là 297mmx420mm.

Bao thư A5

Bao thư thư A5 tiêu chuẩn có kích thước 162mmx229mm. Thích hợp với giấy A5 mở ra hoặc giấy A4 gấp đôi. Kích thước giấy A5 nên là 148mmx210mm.

Bao thư A6

Bao thư kích thước tiêu chuẩn với kích thước 114mmx162mm. Bì thư được thiết kế để phù hợp với giấy A4 được gấp thành phần tư. Hoặc tờ giấy A5 được gấp làm đôi và giấy A6 được mở ra (kích thước của một tờ rơi).

Bao thư A7

Bao thư thư A7 tiêu chuẩn có kích thước 84mmx114mm. Thích hợp với giấy hoặc A7, giấy A6 gấp đôi. Kích thước giấy A7 nên là 74mmx105mm.

Các loại giấy in phổ biến

Có thể nói, bao thư ngày càng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm và sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy, lựa chọn chất liệu in cũng góp phần nâng cao tầm giá trị và đẳng cấp của thương hiệu.

Giấy Ford

Đây là thương hiệu giấy bì thư phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Giấy Ford có chất lượng tốt hơn so với các loại giấy thông thường, được dùng khá nhiều tại các tiệm Photocopy.

Giấy Couche

Couche là loại giấy khi in cho ra hiệu ứng khá đẹp mắt. Phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau, đặc biệt là công nghệ in offset. Nhược điểm khi sử dụng loại giấy này là tốn thêm chi phí cán màng lên để không bị vỡ, tạo nếp dẫn đến cũ.

Giấy Bristol

Bristol có bề mặt bám mực tốt nên in công nghệ offset rất đẹp. Loại giấy này có hai mặt trắng, láng mịn khá giống với giấy Couche nhưng dày và cứng hơn.

Giấy Duplex

Nhiều khách hàng cho rằng giấy có bề mặt trắng và láng gần giống với giấy Bristol. Kích thước lớn, có độ chắc chắn và cứng nên thường dùng để in các hộp giấy hoặc thùng giấy có bồi sóng.

Decal

Đây là loại giấy chỉ có một mặt để in, còn mặt còn lại được phủ một lớp keo dán, không ăn mực.

Giấy Kraft

Thông thường có màu nâu vàng, nhà sản xuất có thể tẩy trắng để tăng độ sáng thành kraft nhạt, trắng sữa,… Giấy có độ deo dai, tính chất đanh và tương đối thô. Điểm nổi bật của loại giấy này là được làm từ công nghệ cao của Nhật, giúp lọc bỏ các chất độc hại đến môi trường.

Giấy Ivory

Cả hai mặt đều có màu trắng hoặc trắng ngà. Là loại giấy có một mặt nhám và một mặt láng mịn. Giấy có độ bền cao nên tạo thành hình thành bìa thư cũng cứng cáp và chắc chắn hơn.

Giấy mỹ thuật

Mặc dù có giá thành cao hơn hẳn so với các loại giấy khác. Tuy nhiên chất lượng và trải nghiệm của người dùng đối với sản phẩm được tạo ra từ giấy mỹ thuật thực sự hiệu quả.

Hình dáng và màu sắc sử dụng để in bao thư

Về hình dáng: những hình dáng bao thư được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Bao thư cửa sổ
  • Bao thư có ép kim logo, thương hiệu
  • Bao thư dán keo

Về màu sắc: bao thư có thể được in 1 màu hoặc nhiều màu tùy vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn in bao thư có màu nền, màu nắp hoặc không màu nền, không màu nắp đều được.

Như vậy, bao thư này này không chỉ có chức năng chứa tài liệu mà đã trở thành ấn phẩm truyền thông. Góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp bỏ ra nhiều chi phí để đầu tư vào mô hình truyền thông này. Hy vọng với những chia sẻ của chúng giờ đây bạn đã hiểu rõ về kích thước bao thư chuẩn.

Nếu có mong muốn sở hữu những mẫu bao thư đẹp, chất lượng cao thì các khách hàng hãy liê hệ ngay với In5g.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Các bài tin tức liên quan>>>

KÍCH THƯỚC TÚI GIẤY PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Kích Thước Lịch Treo Tường

 

Trả lời