Kích Thước Folder Chuẩn Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Kích thước Folder chuẩn giúp doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoặc mỗi cá nhân sở hữu cho bản thân những bìa hồ sơ tiện lợi, phục vụ quá trình sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, folder ngày càng được sử dụng phổ biến và là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống. Lần này, hãy cùng IN5G.VN tìm hiểu về kích thước Folder chuẩn và những lưu ý trong quá trình in folder.

kich-thuoc-folder-trong-in-an
Mẫu Folder được sử dụng rộng rãi

Folder – Bìa hồ sơ là gì?

Folder hay còn được gọi dưới nhiều cái tên khác như bìa kẹp hồ sơ, kẹp file, bìa hồ sơ, bìa tài liệu,… Nhìn chung, Folder được dùng để chỉ tấm bìa kẹp giấy tờ, tránh cho việc tài liệu bị nhàu nát, rách trong quá trình sử dụng hoặc lưu trữ. Vậy nên bìa hồ sơ được xem như là văn phòng phẩm không thể thiếu tại các doanh nghiệp hiện nay. Folder có rất nhiều kiểu dáng khác nhau với đa dạng mẫu mã tùy theo yêu cầu từ phía người dùng.

Ngoài những mẫu Folder được sản xuất đại trà trên thị trường, mỗi doanh nghiệp cũng có thể in folder riêng. Điều này không chỉ giúp mỗi công ty sở hữu đồ đựng tài liệu mà còn là cách quảng cáo thương hiệu vô cùng hiệu quả. Kích thước chuẩn ngang 22cm x cao 31cm, tai cài khoảng 7 cm, phần này dùng để kẹp tài liệu, tờ báo giá, danh thiếp, tờ rơi … Khi in thường in trên nền giấy C250gsm – C300gsm, có thể cán màng, cán bóng tùy theo yêu cầu khách hàng.

Vai trò của Folder đối với doanh nghiệp

Như đã đề cập ở trên, Folder là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Dưới đây là một số vai trò đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua.

Giúp quảng bá thương hiệu

Folder là một phương tiện hiệu quả giúp thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Thông qua những nét đặc trưng riêng trên bìa hồ sơ, như thông tin hoặc logo của doanh nghiệp, được ứng dụng rộng rãi trong in catalog sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn. Đây được xem là một cách quảng bá thương hiệu hiệu quả mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Lưu trữ tài liệu, hồ sơ một cách chuyên nghiệp

Không chỉ giúp lưu trữ tài liệu một cách ngay ngắn, chỉnh tề tại công ty, folder còn giúp tác phong của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trước mặt đối tác và khách hàng. Một bìa hồ sơ đẹp sẽ giúp lưu trữ những tài liệu quan trọng một cách cẩn thận. Nhờ vậy các tài liệu ấy sẽ không bị mất hay hư hỏng trong quá trình sử dụng.

     >>Thao khảo những mẫu in catalogue nhanh đẹp tại in ấn In5G

kich-thioc-chuan
Mẫu Folder có kích thước bao nhiêu là chuẩn

Kích thước folder chuẩn nhất

Tương tự như mẫu mã, kích thước của folder cũng rất đa dạng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà có thể thiết kế các bìa folder có kích thước khác nhau. Dù vậy, trên thị trường in ấn vẫn có kích thước folder chuẩn nhất nhằm làm thước đo giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.

☑️ Kích thước folder chuẩn cỡ A4: 22 x 31cm

☑️ Khổ trải thân dài 44 x 31cm, và gập đôi ở giữa

☑️ Khổ trải thân, tính cả tràn lề dài 44.4 x 31.4cm

☑️ Tay gấp cỡ 7cm được dập theo khuôn có sẵn, khuôn đã có phần bế khe nhét card visit.

☑️ Folder sau in cán mờ hoặc cán bóng một mặt.

Kích thước bìa hồ sơ Folder thông thường

Kích thước bìa hồ sơ thông thường được sử dụng trong quá trình in ấn là 22 x 31cm (ngang x cao). Các bìa hồ sơ này được thiết kế thêm phần cài để kẹp tài liệu dễ dàng hơn, tránh chúng bị rơi ra bên ngoài. Phần tai cài thêm này cũng có kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng 7cm. Chất liệu chính được dùng để in bìa Folder là giấy Couche có định lượng 250 hoặc 300gsm. Ngoài ra, chúng còn được cán màng mỏng 1 hoặc 2 mặt.

Tùy theo số lượng tay gấp mà kích thước khổ trải của folder là khác nhau:

☑️ Folder gồm 1 tay gấp 7 cm, thì có kích thước khổ trải là 45.5 x 38cm (44cm + 1.5cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)

☑️ Folder gồm 2 tay gấp 7 cm thì có kích thước khổ trải là 47 x 38cm (44cm + 1.5cmx2 = 3cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)

☑️ Folder gồm 1 tay gấp dạng chữ L 10cm thì có kích thước khổ trải là 54 x 41cm (44cm + 10 tay gấp phải  x 31cm + 10cm tay gấp dưới).

Thông thường, card visit có 3 kích thước phổ biến:

☑️ Kích thước chuẩn thường dùng là 9 x 5.5cm

☑️ Card visit in offset có kích cỡ 8.8 x 5.3cm

☑️ Nếu card visit nhỏ gọn thì là 9 x 5cm

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân

Khác với bìa folder thông thường, bìa hồ sơ cá nhân có kích thước lớn hơn. Nhưng cũng không có sự chênh lệch quá lớn, chỉ khoảng 25 x 34cn. Thường thì bìa hồ sơ cá nhân sẽ được thiết kế dưới dạng túi đựng để thuận tiện hơn trong việc đựng hồ sơ, tài liệu theo khổ A4.

folder-chuan-thiet-ke-catalog
Mẫu Folder chuẩn phù hợp trong thiết kế catalogue

Kích thước bìa hồ sơ Folder kẹp file

Bìa hồ sơ kẹp file về cơ bản cũng tương tự như bìa Folder thông thường. Tuy nhiên kích thước của cả chiều ngang và chiều dọc đều được tăng hơn một chút. Trong đó kích thước bìa hồ sơ Folder kẹp file tiêu chuẩn nhất là 22,5 x 31,5cm. Nhưng phần tai cài thêm vẫn giữ nguyên kích thước 7cm.

Xem thêm: Tìm hiểu kích thước giấy a4 và cách quy đổi pixel thành cm chính xác!

Lưu ý khi đặt in Folder

Kích thước bìa Folder chuẩn nhất đã được chúng tôi đề cập ở trên. Tuy nhiên trong quá trình đặt in bìa hồ sơ, bạn cũng cần phải chú ý một số điều bên dưới để mang đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Đảm bảo các thông tin cần thiết

Ngoài việc lưu trữ tài liệu, bìa hồ sơ còn là một cách giúp quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Vậy nên bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp trên mẫu file in. Ngoài ra, hãy cung cấp những thông tin cần thiết, bao gồm: file in ấn, kích thước, kiểu dáng đặt in để phía nhà in có thể nắm rõ yêu cầu của bạn. Tránh đưa thông tin một cách mập mờ, không rõ ràng vì có thể khiến mẫu bìa Folder được in ra không như mong muốn của bạn.

Tính toán các chi phí liên quan

Việc dự toán cẩn thận các chi phí liên quan sẽ giúp bạn dự trù được các khoản chi phí phát sinh và chuẩn bị đầy đủ chi phí để thanh toán cho xưởng in. Một số khía cạnh có thể tác động đến giá in bìa hồ sơ như sau: số lượng folder cần in, chất liệu để in bìa hồ sơ, kích thước in tương ứng. Chất liệu in càng cao cấp thì giá thành cũng càng cao. Tương tự, bìa hồ sơ yêu cầu kích thước lớn cũng sẽ có mức giá khác với các kích thước chuẩn thông thường. Bên cạnh đó, công nghệ và kỹ thuật in ấn cũng tác động đến mức giá mà bạn cần thanh toán.

Lựa chọn đơn vị in uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng in khác nhau, việc lựa chọn một đơn vị in uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn sở hữu được bìa folder đẹp với mức giá cạnh tranh nhất. Đồng thời bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc in ấn. Và không cần lo lắng vì sự sai sót có thể làm tăng chi phí in bìa hồ sơ.

IN5G.VN với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in bìa hồ sơ. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và yêu mến của rất đông khách hàng trong suốt thời gian qua. Dựa trên thông tin kích thước folder chuẩn được IN5G.VN giới thiệu tại bài viết trên. Bạn đã có thể hiểu hơn về các kích thước chuẩn thường được áp dụng hiện nay. Từ đó lựa chọn được mẫu thiết kế và kích thước bìa folder dựa theo yêu cầu của bản thân.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời