Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 chuẩn nhất

Kích thước khổ giấy văn phòng, khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 trong in ấn là bao nhiêu? Đây tưởng chừng là câu hỏi đơn giản nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người không biết câu trả lời. Tham khảo bài viết dưới đây của In5g.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc kích thước của khổ giấy in được sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời biết được vì sao có các loại kích thước quy chuẩn trong in ấn này.

Tìm hiểu kích thước khổ giấy_

Trước khi tìm hiểu cụ thể kích thước của các khổ giấy, bạn nên phải biết tại sao mình phải quan tâm đến kích thước của khổ giấy.

  • Mỗi khổ giấy in có kích thước chiều dài và chiều rộng khác nhau. Nếu bạn nắm bắt rõ kích thước khổ giấy thì mới có thể lựa chọn các loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
  • Việc nắm rõ các kích thước khổ giấy bạn sẽ biết cách trình bày nội dung sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt là trong môi trường làm việc văn phòng có rất nhiều yêu cầu về giấy in thì việc biết được kích thước khổ giấy là rất cần thiết.
  • Biết rõ kích thước khổ giấy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian in ấn phẩm. Đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp khi sử dụng giấy in. Bạn không cần phải đổi các loại giấy khác nhau để tìm kích thước của khổ giấy phù hợp với máy in, photocopy hiện có.

Tiêu chuẩn kích thước của khổ giấy A

Tiêu chuẩn của các khổ giấy hiện nay cần phải đạt chuẩn EN ISO 216 – bắt nguồn từ chuẩn của nước Đức, được công bố vào năm 1992. Đây là chuẩn DIN 416 được viện tiêu chuẩn Đức nghiên cứu.

Theo chuẩn này quy định, viết chiều ngắn của khổ giấy so với trước. Theo đó, kích thước của khổ giấy A được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật, dựa trên nguyên tắc căn bậc hai chiều dài của chiều rộng. Hoặc có thể kích thước của khổ giấy được xác định bằng cách dựa trên tỷ lệ 1:1.4142. Người ta quy định tiêu chuẩn của khổ A0 là 1m2, kích thước tờ A0 là 1189 x 841 mm.

Khổ giấy từ A1 đến A5 sẽ được tính lùi, khổ giấy có thứ tự sau sẽ bằng ½ diện tích khổ giấy trước. Bên cạnh đó, để xác định kích thước của khổ giấy sau, người ta thường chia khổ giấy trước theo đường cắt song song với chiều rộng. Việc xác định các kích thước khổ giấy A đơn giản hơn rất nhiều so với các khổ giấy B, C.

Kích thước của các khổ giấy trong in ấn

Trong các khổ giấy A, B, C thì khổ giấy A được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đo, các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 là được sử dụng nhiều nhất. Theo tiêu chuẩn EN ISO 216, kích thước khổ giấy A này sẽ chỉ bằng ½ hoặc lớn hơn gấp 2 lần kích thước khổ giấy A liền kề. Có nghĩa là chiều rộng của khổ giấy này sẽ trở thành chiều dài của khổ giấy liền kề.

Sơ lược về kích thước của các khổ giấy

  • Kích thước khổ A0 : 841 x 1189 mm
  • Kích thước khổ A1 : 594 x 841 mm
  • Kích thước khổ A2 : 420 x 594 mm
  • Kích thước khổ A3 : 297 x 420 mm
  • Kích thước khổ A4 : 210 x 297 mm
  • Kích thước khổ A5 : 148 x 210 mm

>>>Xem Thêm : Các ưu đãi In Phong Bì tại In5G

Kích thước tờ A0

Các khổ giấy A thì size giấy A0 là lớn nhất. Kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng 841 x 1189 mm. Vì có kích thước lớn nên khổ A0 được ứng dụng rất nhiều trong các bản thiết kế bản vẽ liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đồ họa,…

Bên cạnh đó, kích thước tờ A0 cũng rất thích hợp để làm postcard quảng cáo, báo tường, bookmark, thiệp handmade,… Các họa sĩ cũng thường dùng giấy A0 để vẽ tranh trưng bày, tranh nghệ thuật.

Kích thước a1 là bao nhiêu?

Kích thước khổ a1 là bao nhiêu? Kích thước tờ A1 lớn thứ hai, sếp sau khổ giấy A0. Kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng 594 x 841 mm. Khổ giấy này có kích thước bằng ½ size giấy A0 nhưng không được sử dụng nhiều như tờ A0.

Kích thước khổ giấy a2 là bao nhiêu?

Khổ giấy tiếp theo trong dãy A là khổ giấy A2. Kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng 420 x 594 mm. Hai lần kích thước giấy A2 ghép lại sẽ bằng kích thước của 1 tờ giấy A1. Và bốn lần kích thước giấy A2 ghép lại sẽ bằng kích thước của 1 tờ giấy A0.

Kích thước khổ a3 là bao nhiêu?

Kích thước khổ giấy nhỏ hơn giấy A2 nhưng lớn hơn giấy A4 là size giấy A3. Kích thước khổ giấy a3 chuẩn có chiều dài x chiều rộng tương ứng 297 x 420 mm. Kich thước khổ a3 khá thích hợp với những trường hợp cần in ấn thông tin, tài liệu văn phòng nhiều mà giấy A4 không thể chứa hết.

Kích thươc khổ giấy a4

Loại khổ giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay là A4. Kích thước trang A4 tiêu chuẩn chiều dài x chiều rộng tương ứng 210 x 297 mm. Giấy A4 được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực văn phòng nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Có thể sử dụng để in tài liệu, văn bản, in tờ rơi quảng cáo, in ảnh Office,…

Kích thước khổ giấy a5 là bao nhiêu?

Không kém cạnh so với giấy A4, giấy A5 ngày ngày cũng được sử dụng khá nhiều. Kích thước của khổ giấy A5 chỉ bằng ½ kích thước trang A4. Vậy khổ A5 bao nhiêu cm? Kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng 148 x 210 mm = 14.8 x 21 cm.

Trong trường hợp thông tin cần in ấn ít mà kích thước khổ giấy A4 quá lớn người ta sẽ sử dụng giấy A5. Khổ giấy này được ứng dụng nhiều nhất cho mục đích in ấn tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo, hóa đơn thanh toán,…

Kích thước khổ A6

Khổ giấy A6 có kích thước khá nhỏ, và chỉ lớn hơn khổ giấy A7. Kích thước giấy A6 chiều dài x chiều rộng tương ứng 105 x 148 mm = 10.5 x 14.8 cm.

Kích thước khổ A7

Kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng của khổ giấy A7 74 x 105 mm = 7.4 x 10.5 cm.

sizeA0_A7
size A0 – A7

Bài viết là những chia sẻ của In5g.vn về các kích thước tờ a0 cho đến kích thước giấy A6, A7 rất chi tiết. Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thể chọn lựa khổ giấy phù hợp để phục vụ cho nhu cầu in ấn của mình.

Bài viết liên quan >>>

Trả lời