Thiết Kế Kích Thước Menu Cafe – Menu Chuẩn – Sự Lựa Chọn Nào Tốt Nhất ?

Kích thước Menu Cafe đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một thực đơn ghi lại dấu ấn trong lòng thực khách. Khi đặt chân đến nhà hàng, quán cafe, menu là một trong những thứ giúp khắc ghi ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Tham khảo bài viết bên dưới của IN5G.VN để biết thêm về kích thước Menu Cafe chuẩn. Từ đó lựa chọn được kích thước phù hợp nhằm hòa hợp với concept quán ăn, cafe nhất.

 

menu-bang-nhua-duoc-su-dung-kha-pho-bien
Mẫu Menu cao cấp được sử dụng

Vai trò của menu đối với quán cafe

Menu hay còn được gọi là thực đơn, thường được sử dụng trong các quán cafe, nhà hàng,… Rất nhiều Quý khách hàng mong muốn vừa muốn In menu rẻ đẹp vừa muốn trên mỗi menu sẽ có đầy đủ thông tin về món ăn – thức uống được cung cấp. Bao gồm: hình ảnh món, tên món, đơn giá. Điều này còn toàn có thể nếu Quý khách lựa chọn phù hợp kích thước menu.

Menu còn đóng vai trò quan trọng khác đối với doanh nghiệp như thế nào:

Quảng cáo thương hiệu

Bên cạnh hình ảnh và thông tin món ăn, thức uống thì trên mỗi menu còn ghi một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất về doanh nghiệp. Đây là một những nhân tố góp phần giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu quán cafe.

Việc trình bày một menu càng chỉnh chu, dễ hiểu với cách bố trí sắp xếp đẹp mắt, độc đáo càng dễ tiếp cận khách hàng hơn. Từ đó tăng cao tỉ lệ họ sẽ quay trở lại quán cafe của bạn.

Lên kế hoạch chính xác

Thực đơn không chỉ đóng vai trò giới thiệu thức uống đến thực khách. Thực đơn còn đóng vai trò quan trọng không nhỏ đối với những người pha chế của quán cafe. Dựa vào thông tin trên menu, những người pha chế và nhân viên có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Từ đó giúp kiểm soát tình trạng nhập hàng và đảm bảo công việc luôn diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Bên cạnh đó, giá trên menu giúp bộ phận quản lý nắm bắt thông tin, tính toán chi phí mua nguyên vật liệu. Đồng thời còn tính toán tổng thu chi của việc bán cafe trong ngày và trong tháng.

Dễ dàng quản lý

Nhờ vào menu, cấp quản lý sẽ dễ dàng nắm thông tin về các thức uống, món ăn. Biết được nhu cầu của mỗi thực khách khi đến với quán cafe. Bên cạnh đó, tìm hiểu và nghiên cứu thêm các món thức uống mới làm đa dạng menu và giới thiệu đến khách hàng.

Kích thước menu cafe phổ biến hiện nay

Menu có kích thước chuẩn

Kích thước menu chuẩn nhất hiện nay thường là khổ A4 với 21 x 29,7cm và khổ A3 với 29,7 x 42cm. Đây là kích thước được áp dụng tại nhiều quán cafe, nhà hàng và được nhận định là vừa tay, dễ dàng trong việc lựa chọn món ăn.

Kích thước menu chuẩn:
 • Kích thước A4: 21 x 29.7cm.
 • Menu A5: 14.8 x 21cm.
 • Menu khổ lỡ: 18 x 29.7cm.

Menu có kích thước đặc biệt

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc tạo nên sự khác biệt sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được sự chú ý từ người khác hơn. Và đối với việc thiết kế menu cũng không ngoại lệ. Một mẫu menu có thiết kế độc đáo, kích thước lạ mắt sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn menu theo kích thước chuẩn thông thường.

mau-menu-bang-vai
Mẫu Menu bằng vải

Nếu bạn muốn tạo sự phá cách cho quán cafe của mình, bạn có thể lựa chọn một trong hai kiểu menu sau:

 • Bóp kích thước menu: Nghĩa là giảm kích thước của một trong hai chiều ngang và dọc, hoặc thậm chí là cả hai chiều. Kích thước được giảm xuống thường sẽ là 18 x 29,7cm hoặc 16 x 29,7cm, 16 x 25cm.
 • Tăng kích thước menu: Việc tăng kích thước đương nhiên sẽ kéo theo chi phí tăng. Tuy nhiên điều khác biệt này sẽ dễ hấp dẫn sự chú ý từ khách hàng hơn. Qua đó giúp thực khách lưu lại ấn tượng đối với menu đầu tiên, sau đó là với quán cafe. Kích thước thường được tăng lên thành 18 x 35cm. 21 x 40cm, 21 x 35cm.

Menu có kích thước hình vuông

Nếu bạn cảm thấy menu hình chữ nhật đã quá nhàm chán thì có thể sáng tạo kiểu menu hình vuông. Theo nghiên cứu cho thấy hình vuông dễ dàng tạo ấn tượng và hiệu quả tốt hơn so với hình chữ nhật thông thường. Ngoài ra, menu có kích thước hình vuông thường mang đến cảm giác nhỏ nhắn, dễ cầm, nhẹ nhàng.

Kích thước menu hình vuông lý tưởng nhất mà bạn có thể tham khảo là: 21 x 21cm và 18 x 18cm.

Menu có kích thước ngang

Menu với kích thước ngang không quá mới lạ nhưng vẫn giúp tạo điểm nhấn khi so với kích cỡ thông thường. Một menu có kích thước ngang thường thấy nhất là 29,7 x 21cm. Nhưng bạn cũng có thể áp dụng quy tắc tăng giảm kích thước một trong hai chiều ở trên để áp dụng với menu khổ ngang.

Chất liệu thiết kế menu cafe đẹp mắt

Chất liệu dùng để in menu khá đa dạng, từ giấy, nhựa PVC cho đến gỗ. Tùy theo yêu cầu và sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

Riêng đối với chất liệu giấy, chủ quán cafe thường lựa chọn giấy cứng cáp, có độ bền cao. Nhờ vậy không lo dễ bị hư hỏng, rách nát trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm: Các mẫu in Menu bìa cứng thông dụng hiện nay

in-menu-bia-boi-cung-3in-menu-bia-boi-cung-3
Mẫu Menu cao cấp được thiết kế bởi IN5G

Dưới đây là một số chất liệu cùng định lượng và kích thước mà bạn có thể tham khảo:

 • Giấy Couche 300gsm: kích thước 21 x 31cm được in hai mặt và bo tròn 4 góc.
 • Giấy Fort 80gsm: kích thước 42 x 29,7cm được dùng cho menu lót đĩa và có thể thay thường xuyên vì giá thành rẻ.
 • Giấy Formex dày 5 ly: kích thước 42 x 29,7cm.
 • Thiết kế menu nhựa 2 lớp: kích thước 42 x 29,7cm với nhựa PVC không lo bị dính nước.
 • Thiết kế menu nhựa 4 lớp: kích thước 18 x 29cm tạo độ cứng cáp nhờ 4 lớp màng nhựa được bồi thêm giấy.
 • Menu với chất liệu mica được bồi PP cán nhiệt mờ: Kích thước 14 x 14cm.
 • Chất liệu nhựa trong suốt được bồi thêm vài lớp giấy: Kích thước 21 x 29cm.
  Menu giấy gấp 4: kích thước trung bình là 42 x 21cm.

Trên đây là những thông tin được IN5G.VN tổng hợp liên quan đến kích thước menu cafe. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp chủ quán lựa chọn được mẫu thiết kế menu phù hợp với quán cafe của mình.

Trả lời