Máy in nhãn mini cực tiện lợi bạn đã biết chưa?

Nếu trước đây việc dán tem nhãn chỉ có thể dành cho những cơ sở có quy mô một chút, hoặc phải làm nhãn thủ công hay ra tiệm mua xấp nhãn thì thời gian gần đây có một giải pháp đơn giản hơn rất nhiều cho bạn đấy. Đó chính là sự xuất hiện của những chiếc máy in nhãn mini, chiếc máy tuy nhỏ mà có võ, đáp ứng được nhu cầu in nhãn dán từ đơn giản đến phức tạp.

Tuy nhiên, trên thị trường ở thời điểm nào thì cũng có kha khá các dòng sản phẩm đến từ nhiều hãng cũng như được phân phối bởi nhiều đơn vị khác nhau. Điều này hẳn đã khiến chúng ta phân vân ít nhiều, vậy hy vọng qua bài chia sẻ này chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn được những mẹo hay lưu ý nho nhỏ để tham khảo và lựa chọn máy in nhãn mini sao cho cho tối ưu nhất. Cùng khám phá ngay thôi nào.

Máy in nhãn dán mini và những ứng dụng trong thực tế

Máy in nhãn mini là gì?

Máy in nhãn mini là loại máy in có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu, giúp người dùng có thể sử dụng bất kỳ lúc nào cần. Đồng thời, chỉ với một vài thao tác đơn giản là đã có thể sử dụng được loại máy in mini này. Với những ưu điểm của sản phẩm như trên, nó sẽ là một công cụ rất hữu ích trong công việc hằng ngày và có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Thiết kế nhỏ gọn mang lại sự tiện lợi của máy in nhãn mini
Thiết kế nhỏ gọn mang lại sự tiện lợi của máy in nhãn mini

Ứng dụng thực tế

Thông thường thì thiết kế của những chiếc máy in nhãn mini cũng giống như cách chúng ta gọi nó vậy, có kích thước khá nhỏ gọn và linh hoạt. Được sử dụng chủ yếu là in ấn vừa và nhỏ. Nếu để ý thì loại máy này rất hay được đặt bên bàn lễ tân nhà hàng, khách sạn, bàn máy chủ ở căn tin, trong môi trường văn phòng hay thậm chí là ở hộ gia đình có nhu cầu sử dụng. Như đã đề cập thì thay vì thủ công đi mua các xấp nhãn dán ở những cửa hiệu để ghi lên thì việc sử dụng trực tiếp máy in nhãn mini đem lại nhiều cái lợi hơn. Để khám phá đó là gì thì cùng chúng sang phần tiếp theo nhé.

Ưu điểm khi sở hữu chiếc máy in mini chính hãng

Một chiếc máy in nhãn mini chính hãng với mức giá hợp lý sẽ giúp tiết kiệm một khoản khá lớn cho việc in ấn hay mua nhãn thủ công bên ngoài. Việc linh hoạt sử dụng cũng là một điểm mạnh,  in mực công nghiệp cũng sẽ trông chuyên nghiệp hơn việc viết tay. Giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, thông thường thì các máy in nhãn mini sẽ không phải xử lý nhiều những tác vụ nặng cho nên bạn sẽ bất ngờ vì tốc độ in ấn của máy đấy.

Thiết kế gọn những vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng khi in nhãn dán
Thiết kế gọn những vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng

Kích thước nhỏ cũng mang lại rất nhiều ưu điểm cho dòng máy in này. Tiện lợi khi sử dụng, thiết kế giúp người dùng có thể mang theo đến bất cứ nơi nào. Tuy kích thước nhỏ gọn, nhưng nó vẫn đảm bảo được chất lượng in ấn đầy đủ các tính năng cùng tốc độ in nhanh chóng và ổn định khi sử dụng.

Các tiêu chí khi lựa chọn máy và lưu ý nhược điểm

Tiêu chí về thông số của máy in nhãn mini

Khi chúng ta tham khảo để mua các loại đồ thiết bị công nghệ, điện tử nói chung và máy in nhãn mini nói riêng thì luôn cần đặt các tiêu chí thông số lên đầu để xem xét, có thể xem xét giá thành trước. Tuy vậy, các thông số đóng vai trò rất quan trọng sẽ quyết định chiếc máy bạn lựa chọn có thực sự xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không? Cũng như nó có phù hợp với như cầu thực tế của bạn hay không?

Các thông số đó đối với đặc thù là máy in sẽ là:

  • Độ phân giải (Printhead Resolution)
  • Chiều rộng in tối đa khi in (MPW)
  • Tốc độ in (Print Speed)
  • Vật liệu in (Media Type)
  • Cuối cùng là chọn các hãng nổi tiếng về sản xuất máy in
Thông số là yếu tố hàng đầu nên tìm hiểu khi chọn mua máy in nhãn
Thông số là yếu tố hàng đầu nên tìm hiểu khi chọn mua máy in nhãn

Đừng chọn thứ tốt nhất mà hãy chọn loại máy phù hợp nhất. Nói như vậy là bởi vì đôi khi nhiều người chỉ dùng in ấn đơn giản nhưng lại trả tiền trang bị cho một chiếc máy đa năng, in màu, tích hợp,… Mà không bao giờ dùng đến những chức năng này thì rất phí. Ngược lại, việc chỉ chăm chăm nhìn vào phần giá thành thì có thể công năng, hiệu năng của máy có thể không đáp ứng đầy đủ và tối ưu khi nhu cầu phức tạp hơn.

Lưu ý về nhược điểm

Một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi lựa chọn mua loại máy in mini này, đôi khi một vài dòng sản phẩm sẽ không thể như những chiếc máy tầm trung và cỡ lớn. Nói vậy là vì chúng có thể có các nhược điểm như độ hiển thị trung bình, kích thước in hạn chế, nhỏ. Nhất là trong trường hợp sử dụng các loại máy giá thành rẻ, hay mua cũ thì việc in ấn bị lỗi trắng giấy, không mướt là điều dễ hiểu.

Những nhược điểm cần lưu ý khi chọn mua máy in nhãn mini
Những nhược điểm cần lưu ý khi chọn mua máy in nhãn mini

Hơn nữa, với một chiếc máy in nhãn như vậy thì lượng mực hay giấy in cũng không thể chứa quá nhiều, bạn có thể sẽ phải canh thay giấy với tần suất khá nhiều nếu sử dụng máy liên tục. Nếu muốn khắc phục hay hạn chế các nhược điểm này thì tốt nhất ngay từ đầu khi có quyết định mua máy thì chúng ta xem xét nhu cầu của mình đến đâu.

Vì như đã đề cập giá thành của những chiếc máy in nhãn mini này, có giá rẻ hơn rất nhiều khi xét về công cụ, máy móc in ấn nói chung, vì vậy mà có điều kiện thì vẫn nên mua hẳn một chiếc máy mới, xem xét thông số mới thay vì mua lại một chiếc máy cũ sẽ ngầm những hỏng hóc và tuổi thọ máy không biết chừng đã bị xuống cấp đáng kể

Phần kết

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ tổng quan trên về máy in nhãn mini sẽ là nguồn tham khảo thật hữu ích, giúp bạn có được những kiến thức để có thể lựa chọn được dòng máy in nhãn phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dòng máy này, xin vui lòng để lại câu hỏi trong phần bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Xin cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành.

 ☆ Tin tức liên quan >>

Trả lời