Mẹo thiết kế, in ấn thực đơn quán ấn tượng

Thực đơn quán ăn, thực đơn quán nước liệu có cần phải chú trọng? Nếu như chúng ta đã thành công thu hút khách hàng nào là chiến lược quảng bá trên các kênh truyền thông hay là đầu tư cho những poster độc đáo rồi thì tại sao chúng ta không một lần nữa gây ấn tượng với khách khi bằng thực đơn quán khi họ bước chân tới quầy gọi món bạn nhỉ? Ngay sau đây cùng IN5G tìm hiểu xem liệu có những mẹo hay ho nào để khách nhìn vô các thực quán ăn, thực đơn quán nước là phân vân vì… món nào cũng muốn gọi nhé!

1. TOP 2 cách bố trí thực đơn quán ăn, thực đơn quán nước tạo hiệu ứng bất ngờ

Có khá nhiều những kiểu sắp xếp nội dung, hình ảnh cho thực đơn quán, thậm chí có nhiều chủ quán còn vô cùng phá cách và sáng tạo. Thế nhưng, TOP 2 mẹo bố trí chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn là kinh điển nhưng lại có thể từ đó mà lên thêm các ý tưởng mới, cùng theo dõi nhé.

Mẫu menu quán ăn ấn tượng, thiết kế hiện đại
Mẫu thực đơn quán ăn ấn tượng, thiết kế hiện đại

• Thực đơn quán hình tam giác không có đường kẻ:

Bạn tưởng tượng khi thấy một khối hình góc cạnh thì chúng ta sẽ bất giác nhìn theo các đường nét có đúng không nào? Và việc ứng dụng được hiệu ứng này trong thực đơn quán ăn, thực đơn quán nước là một cách cực thông minh. Bạn có thể lên ý tưởng tuần tự các món, dẫn dắt khách hàng nhìn đến đúng vị trí món ăn, thức uống đặc biệt của quán chẳng hạn. Và đặc thù của dạng thực đơn quán tam giác không có đường kẻ này là trông khá thoáng nhưng chúng ta cần lấp một số khoảng trống đó bằng vài hình ảnh nhỏ xinh để tôn lên các món chính trong thực đơn.

• Thực đơn quán ăn, thực đơn quán nước có dạng đối xứng:

Nói đến đối xứng thì có khá nhiều dạng, đối xứng tâm tròn, đối xứng zic zac, đối xứng dạng chéo song song,… Tuy nhiên hôm nay đặc biệt gợi ý cho bạn đối xứng tâm tròn. Nghe có vẻ cổ điển và làm thế thì phần ở giữa không thể trang trí quá nhiều vì nếu không sẽ làm chìm các món xung quanh.

Mẫu menu ấn tượng, tạo dựng thương hiệu riêng cho nhà hàng, quán ăn
Mẫu thực đơn ấn tượng, tạo dựng thương hiệu riêng cho nhà hàng, quán ăn

Đúng là vậy, nhưng phần chính giữa đó ta sẽ in bảng giá và size món bằng màu nhạt, nhẹ hơn, hoặc chèn một số họa tiết nhỏ nhắn dọc ở chính giữa hai trang ảnh thực đơn có hướng chỉ ra xung quanh. Tuy nhiên, dạng thực đơn này không dễ thực hiện, đòi hỏi khâu thiết kế, lựa chọn và căn chỉnh hình ảnh phải chính xác, không bị rối mắt.

=>> Tham khảo thêm: Các mẫu In menu rẻ đẹp

2. Lưu ý khi làm thực đơn quán ăn

Đầu tiên là nên chụp ảnh thật của chính món quán có, quán chế biến, pha chế, đừng lấy ảnh mạng vì sẽ khiến mất lòng tin ở khách hàng. Thay vào đó, cứ hãy đầu tư cho khâu bày trí và chụp ảnh sắc nét (có hiệu ứng 3D thì lại càng tuyệt) để đưa vào thực đơn quán.

Đừng quá ôm đồm nhiều cách kết hợp sẽ khiến thực đơn cho quán ăn, quán nước trông chẳng khác gì bức tranh vô nghĩa, rối mắt, nhìn qua không để lại ấn tượng nhất định.

Bộ Menu quán cafe đặc sắc với đầy đủ thông tin
Bộ Thực đơn quán cafe đặc sắc với đầy đủ thông tin

Chất liệu in menu bìa cứng, thực đơn quán nước nên được đầu tư, chất giấy cứng cáp, bóng, mướt, màu mực rõ nét, sinh động chắc chắn sẽ tạo thiện cảm với người đang cầm nó. Hay nói cách khác điều này khiến khách hàng muốn nhìn và nhìn lâu hơn, khi đó tăng phần trăm khách gọi nhiều món hơn.

Bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế – in ấn – gia công chuyên nghiệp để được hỗ trợ lên ý tưởng thực đơn nước, thực đơn quán ăn ngay từ đầu tốt nhất. Để tham khảo cụ thể hơn về dịch vụ của IN5G chúng tôi, bạn có thể liên hệ qua các thông tin sau, xin cảm ơn và chúc bạn một ngày an lành.

Bài Viết Liên Quan>>>

Thực đơn giá rẻ

kích thước menu cafe

Kích thước menu nhà hàng

Trả lời