Phần Mềm Thiết Kế Banner Online

Phần mềm thiết kế banner sẽ giúp bạn tự tạo ra những mẫu banner quảng cáo trên youtube, facebook, website kinh doanh chuyên nghiệp cho mình. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp như Photoshop, Illustrator, Canva, Fotojet,… Và tất nhiên, mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Không phải phần mềm thiết kế đồ họa nào cũng phù hợp và dễ dàng sử dụng đối với tất cả mọi người. Bài viết dưới đây của In5g.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phần mềm được yêu thích nhất hiện nay.

Banner là gì?

Banner dịch theo nghĩa tiếng anh là khẩu hiện chính trị, biểu ngữ, lá cơ. Còn trong lĩnh vực truyền thông, banner được hiểu là tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.
Hiện nay, trên thị trường có những loại banner phổ biến như sau:

  • Banner báo, tạp chí
  • Banner quảng cáo trên website
  • Banner đường phố

Kích thước chuẩn của banner

Kích thước chuẩn của banner sẽ phụ thuộc vào mẫu thiết kế trên từng loại hình quảng cáo, truyền thông. Cụ thể:

  • Đối với mẫu banner báo, tạp chí: kích thước ấn phẩm sẽ phụ thuộc vào người dàn layout, hoặc tuân theo quy định của tòa báo. Nhưng thông thường, banner báo chí sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của tờ báo, tạp chí.
  • Đối với mẫu banner quảng cáo trên website: mỗi trang web, mạng xã hội đề có quy định riêng về kích thước mẫu quảng cáo banner. Điển hình như banner facebook sẽ có kích thước khác với banner quảng cáo Google.
  • Banner đường phố: tùy thuộc vào môi trường sử dụng. Chẳng hạn như chiều cao nơi treo banner, chiều rộng mặt tiền của cửa hàng, không gian trưng bày, nội dung banner chi phối,… Tuy nhiên, kích thước chuẩn thường sẽ là 1×4 m hoặc 0.8×3 m.
kich-thuoc-banner
Kích thước chuẩn Banner

Adobe Photoshop – Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Adobe Photoshop là cái tên luôn dẫn đầu trong danh sách phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh. Ngoài khả năng chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ, Photoshop còn được biết đến là phần mềm thiết kế banner. Bạn có thể thiết kế banner tĩnh và lựa chọn xuất ấn phẩm với các định dạng như .JPG, .PNG, .GIF vô cùng chuyên nghiệp.

Adobe Photoshop sử hữu quá nhiều tính năng nên đòi hỏi người dùng cần phải có kỹ năng cơ bản thì mới có thể sử dụng tốt phần mềm. Điều này cũng chính là trở ngại cho những người mới khi muốn thiết kế ấn phẩm của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế. Thì dần dần bạn sẽ thành thạo hơn với Adobe Photoshop, từ đó cho ra đời những ấn phẩm tuyệt vời hơn.

Befunky – Thiết kế banner tuyệt đẹp

Tiếp đến, một phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua chính là Befunky. Chỉ mới nghe qua cái tên thôi, nhưng chắc hẳn các bạn đã có thể hình dung về độ thú vị của phần mềm này rồi đúng không.

Befunky cho phép người dùng sử dụng miễn phí kho tài nguyên với hàng trăm chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn được làm việc với các công cụ với những bức ảnh và sử dụng bộ Font chữ vô cùng đa dạng. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn, thiết kế để tạo ra mẫu banner chuyên nghiệp, độc đáo cho riêng mình.

Với phần mềm này, bạn không cần phải bỏ thời gian để kỹ năng về thiết kế cơ bản mà vẫn có thể sử dụng Befunky một cách dễ dàng. Bởi vì, giao diện và bộ công cụ chỉnh sửa đơn giản của phần mềm sẽ hỗ trợ cho bạn hiệu quả nhất.

phan-mem-be-frunky
Phần mềm Be Frunkey

Fotojet – Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp ngay trên Windows

Phần mềm thiết kế banner Fotojet chắc hẳn là cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Điểm nổi bật của Fotojet là cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế có sẵn thuộc nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau. Cùng với đó là các mẫu thiết kế logo, icon, logo, items, stickers,… được cập nhật thường xuyên.

Không dừng lại ở đó, phần mềm còn hỗ trợ người dùng bộ font chữ và công cụ vô cùng phong phú. Nhờ vậy mà bạn có thể tạo nên những ấn phẩm banner độc đáo theo các tính của bạn.

Phần mềm có hai phiên bản là miễn phí và phải trả phí. Với những người mới làm quen với thiết kế thì sử dụng phiên bản miễn phí cũng đã đủ gần hết các chức năng. Sau khi đã làm việc quen với Fotojet bạn có thể đăng ký phiên bản trả tiền để sử dụng.

phan-mem-fotojet
Phần mềm Fotojet

Canva – Phần mềm thiết kế online dễ sử dụng và hiệu quả

Canva sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn học thiết kế banner, thỏa sức sáng tạo lên những ấn phẩm quảng cáo cho riêng mình. Phần mềm thiết kế banner online Canva được phát hành vào năm 2012. Đến thời điểm hiện tại nó vẫn là một trong những công cụ thiết kế thu hút nhiều người sử dụng nhất.

Phần mềm cung cấp cho người dùng những tính năng thiết kế vượt bậc hơn so với các phần mềm khác. Cụ thể là các font chữ, màu sắc hài hòa, độc đáo, tổng hợp hàng triệu ý tưởng từ các chuyên gia thiết kế. Bạn có thể dễ dàng thiết kế logo, mẫu banner quảng cáo, poster,… trực tuyến và hoàn toàn miễn phí với Canva.

Đặc biệt, giao diện của Canva được đánh giá là rất thân thiện với người dùng. Có lẽ đây cũng là lý do mà phần mềm được đánh giá là rất thích hợp với những ai mới bắt đầu học thiết kế banner. Bạn không cần phải có những kỹ năng thiết kế cơ bản thì vẫn có thể tạo nên những ấn phẩm tuyệt vời.

Tìm Hiểu Thiết Kế Thiệp Mời từ Canva

phan-mem-thiet-ke-canva
Phần mềm Canva

Vecteezy – Công cụ tạo banner online không thể bỏ qua

Vecteezy là các tên đã quá nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Với phần mềm này bạn có thể khám phá những mẫu banner chuyên nghiệp của những nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới. Cùng thảo luận về những mẫu thiết kế độc đáo hay chỉ đơn giản là tìm kiếm ý tưởng cho ấn phẩm của bạn.

Phần mềm Vecteezy tổng hợp hàng ngàn mẫu đồ họa có sẵn, và hầu hết đều được download miễn phí. Đồng thời, hỗ trợ người dùng tải về trên nhiều định dạng khác nhau. Mục tiêu của Vecteezy là mang đến cho người dùng kho tài nguyên khổng lồ để có thể ứng dụng vào các hoạt động quảng cáo, thiết kế,… của bạn.

phan-mem-vecteezy
Phần mềm Vecteezy

Thông qua bài viết, In5g.vn đẽ chia sẻ đến bạn đọc những phần mềm thiết kế banner thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được phần mềm thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế banner, cũng như in ấn phẩm thì hãy liên hệ ngay với In5g.vn để được hỗ trợ .

Xem Thêm>>>

Phần Mềm Thiết Kế Poster Online Miễn Phí

Trả lời