Quy Trình Sản Xuất Giấy Carton

Quy trình sản xuất giấy carton tiêu chuẩn hiện nay như thế nào sẽ được IN5G.VN chia sẻ tại bài viết lần này. Giấy carton là một trong những chất liệu được dùng phổ biến hiện nay để in bao bì hộp giấy và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Tùy theo định lượng của giấy mà chất liệu này có thể được dùng làm hộp giấy, thùng giấy carton. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất giấy carton cũng như ưu nhược điểm của loại giấy này nhé!

Giấy carton là gì?

Giấy carton là loại giấy chuyên dụng trong việc đóng gói, bảo quản sản phẩm nhằm thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển, lưu trữ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy carton được sản xuất với định lượng và thông số khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa dạng khách hàng.

Trong đó nổi bật nhất là loại carton sóng.

Giấy carton sóng có cấu tạo gồm 3 lớp: hai mặt trên là giấy tấm carton dày và phẳng, ở giữa có một lớp giấy khác được uốn lượn theo hình sóng biển. Nhờ thiết kế khoảng đệm như vậy giúp bảo vệ hàng hóa bên trong hiệu quả, tránh bị va đập trong quá trình di chuyển và lưu trữ.

chat-lieu-giay-carton-in5g
Chất liệu giấy Carton In5G

Quy trình sản xuất giấy carton hiện nay

Lựa chọn chất liệu sản xuất

Bước đầu tiên của việc sản xuất giấy carton chính là chọn nguyên liệu. Mỗi thùng giấy có tính năng khác nhau sẽ phù hợp với các loại giấy có định lượng khác nhau. Lúc này, việc bạn cần xem xét chính là định lượng và số lớp của giấy. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến sóng giấy cũng như màu sắc của giấy.

 

Thông thường giấy carton càng tốt thì chất lượng sản phẩm đầu ra mới tốt. Nguyên liệu được dùng sản xuất giấy carton hiện nay thường xuất phát từ hai nguồn: do đơn vị sản xuất cung cấp hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

giay-carton
Chất liệu giấy Carton

Chạy sóng giấy

Sóng giấy là một trong những phần quan trọng để tạo nên một thùng giấy carton kiên cố. Do đó quy trình chạy loại sóng giấy phải vô cùng chặt chẽ để không xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào. Thông thường giấy sóng sẽ được đưa vào trong máy dập sóng để sản xuất. Lúc này người quản lý sẽ cài đặt số lượng sóng của giấy đáp ứng với 4 tiêu chuẩn đề ra về: giấy carton 3 lớp, giấy carton 5 lớp, giấy carton 7 lớp, giấy carton 2 hoặc 9 lớp.

Cán lớp mặt phía trên

Ở bước này, bạn cần tiến hành cán lớp giấy carton phẳng lên lớp sóng giấy để có thể tạo ra giấy carton nhiều lớp. Sau khi hoàn thành bước này, bạn có được các lớp giấy carton có thể kết nối với các thành phẩm có bề mặt mịn.

Mục đích của việc liên kết giữa các lớp giấy sẽ tăng thêm độ bền chắc và tăng khả năng chịu đựng va đập mạnh. Điều này rất cần thiết đối với việc sản xuất thùng carton.

Chọn quy cách thùng giấy carton

Lúc này bạn cần chọn định lượng cao và thông số của giấy cần dùng để in thùng carton. Hiện nay trên thị trường có các loại thùng giấy carton như sau: thùng nắp chồm, thùng bế, thùng A1, thùng âm dương,… Mỗi kiểu thùng sẽ có thông số và cách thức khác nhau vì vậy quy tắc và quá trình sản xuất cũng khác nhau.

Về kích cỡ của thùng giấy carton cần phù hợp với sản phẩm được đặt trong đó. Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên sản xuất một loại hàng hóa nhất định, bạn có thể in số lượng lớn kích thước thùng giấy tương ứng với sản phẩm.

kich-thuoc-thung-carton
Kích thước thùng Carton chuẩn hiện nay

Cắt giấy

Sau khi đã có thông số của thùng giấy carton, bạn cần tiến hành cắt giấy sao cho đúng quy cách và yêu cầu đề ra. Quá trình cắt giấy sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy chạp giấy. Nhân viên sẽ điều chỉnh thông số sao cho phù hợp và máy sẽ tự động cắt theo đúng kích thước mà khách hàng yêu cầu.

In thùng giấy carton

Sau khi quy trình cắt giấy hoàn tất, chúng tôi sẽ tiến hành in thông tin do khách hàng cung cấp lên bề mặt của thùng carton. Tùy vào sự phức tạp của mẫu thiết kế cũng như số lượng in ấn mà bước này sẽ được thực hiện thủ công hay là sử dụng công nghệ in ấn.

Thùng giấy carton nên chứa những thông tin liên quan đến hàng hóa và doanh nghiệp. Không chỉ giúp quảng cáo sản phẩm mà còn là cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Do đó bạn cần chú ý xem xét tỉ mỉ, lựa chọn những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng nhằm thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng.

Đóng ghim, dán keo

Đây là bước cuối cùng của trong việc sản xuất giấy carton. Bạn đóng ghim và dán keo để hoàn thiện thùng carton. Sau đó kiểm tra kỹ càng một lần nữa để chắc chắn thùng giấy đã đạt chuẩn theo như yêu cầu trước khi tiến hành bàn giao chúng lại cho khách hàng.

Ưu và nhược điểm của việc dùng giấy bìa cứng

Ưu điểm

  • Giấy tấm carton có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng dùng giấy carton để lắp ghép nhằm mang đến sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng.
  • Giá thành rẻ: So với các chất liệu giấy khác thì giấy carton có ưu điểm là giá thành rẻ. Nếu bạn dùng giấy carton để gói sản phẩm, túi giấy hàng hóa thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc dùng các chất liệu khác.
  • Khả năng chịu lực và chống va đập tốt: khả năng chịu lực của loại giấy này phụ thuộc vào sóng giấy. Nhờ vậy đảm bảo an toàn cho vật phẩm được bảo quản bên trong thùng hàng.
  • Đa dạng về mẫu mã và thiết kế: Bạn có thể dễ dàng thiết kế những mẫu hộp carton độc quyền, vừa khít với sản phẩm mà bạn cung cấp. Điều này giúp tăng độ nhận diện, tạo ấn tượng trong mắt khách hàng.

Nhược điểm

  • Tuy dễ dàng bảo quản nhưng lại khó lưu trữ trong thời gian dài vì dễ bị hỏng do gặp môi trường ẩm thấp hoặc dính nước. Ngoài ra, bạn còn cần phải thường xuyên kiểm tra kho hàng để tránh thùng giấy carton bị mối, mọt ăn hại.
  • Dễ cháy: Dễ dàng bắt lửa hoặc bị cháy khi gặp nhiệt độ cao. Do đó các kho hàng chuyên chứa thùng giấy carton cần phải đảm bảo các phương pháp phòng chống cháy nổ.
  • Các lớp sóng giấy có khả năng bị nhũn ra, hư hỏng khi ngấm nước. Đồng thời khó có thể khôi phục lại hình dáng ban đầu. Vì vậy rất khó để có thể sử dụng lại một lần nữa.

Trên đây là những tin tức được IN5G.VN tổng hợp và giới thiệu liên quan đến quy trình sản xuất giấy carton. Tất cả hộp carton đều được chúng tôi sản xuất từ các loại sóng giấy bền, đạt độ chắc chắn cao, và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm xưởng  carton uy tín và chất lượng, liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn thông tin và báo giá chi tiết sản phẩm.

Xem Thêm>>>

Trả lời