Tác hại của túi nilon

Tác hại của túi nilon khủng khiếp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nó không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống hiện tại mà còn phá hủy tương lai của thế hệ tiếp theo. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng túi bằng giấy bảo vệ môi trường vì nhận thức được những tác hại của túi nilon. Hơn thế nữa, túi bằng giấy cũng phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng hiện tại. Túi bằng giấy sang trọng, đẳng cấp, bền, đẹp, có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tác hại của túi nilon – Tại sao nên sử dụng túi bằng giấy

Sử dụng túi bằng giấy giúp khắc phục hiệu quả tác hại của túi nilon. Như bạn đã biết, túi nilon được tạo ra từ hợp chất khó phân hủy. Việc xử lý túi nilon tốn rất nhiều chi phí khi 1 chiếc túi phải trải qua hàng nghìn năm mới có thể phân hủy. Túi nilon chôn vào lòng đất có thể ảnh hưởng đến độ màu mỡ của đất. Hơn thế nữa còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sinh vật.

Mẫu túi giấy sang trọng của thương hiệu thời trang thay thế các loại túi nilon
Mẫu túi bằng giấy sang trọng của thương hiệu thời trang thay thế các loại túi nilon

Trong các hội thảo về môi trường và các chiến dịch do liên hợp quốc chủ trì, túi bằng giấy bảo vệ môi trường được đề cao cả về tính hiệu quả và khả thi. Khi mà, túi bằng giấy có thể tái chế nhiều lần. Ngoài ra, các sản phẩm không thể tái chế cũng có thể dễ dàng phân hủy.

Lợi ích của việc sử dụng túi bằng giấy bảo vệ môi trường

Đối với doanh nghiệp

In Túi giấy mang ưu điểm dễ in ấn và tạo thương hiệu. Về mặt này không loại túi nilon nào sánh bằng. Thêm vào đó, những doanh nghiệp phát triển theo khuynh hướng thân thiện với môi trường, loại trừ tác hại của túi nilon sẽ nhận được nhiều hơn sự ủng hộ từ phía người tiêu dùng trí thức.

Sử dụng túi giấy vừa tiết kiệm - vừa bảo vệ môi trường
Sử dụng túi bằng giấy vừa tiết kiệm – vừa bảo vệ môi trường

Hơn thế nữa, việc sử dụng bao bì bảo vệ môi trường cũng giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược marketing. Theo đó, bạn không chỉ nhận được sự yêu mến của khách hàng dưới góc nhìn xã hội mà còn dễ dàng xây dựng thương hiệu do những nhược điểm về in ấn của túi nilon trước đây đã được xóa bỏ hoàn toàn.

Đối với người sử dụng

Túi bằng giấy bảo vệ môi trường mang đến lợi ích sức khỏe trực tiếp cho người sử dụng sản phẩm. Túi bằng giấy được làm bằng phương pháp tiên tiến, không tồn dư chất độc hại có khả năng gây ung thư hay ảnh hưởng đến hoạt động nội tiết.

Túi giấy đựng thực phẩm an toàn cho người sử dụng
Túi đựng thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Kết luận

Trên đây là bài viết về tác hại của túi nilon và lý giải lý do tại sao doanh nghiệp chuyển sang sử dụng túi bằng giấy bảo vệ môi trường. Đặc biệt túi bằng giấy nên được sử dụng cho việc chứa đựng thực phẩm tươi sống. Vì khi gặp nhiệt độ cao các chất trong túi không hề biến đổi và không gây hại cho sức khỏe.

Bài Viết Liên Quan>>>

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 chuẩn nhất

Giấy Couche là gì? Định lượng và phân loại giấy Couche

KÍCH THƯỚC TÚI GIẤY PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Trả lời